Có 103 kết quả :

Bao nhiêu sinh viên ra trường làm trái ngành?

Bao nhiêu sinh viên ra trường làm trái ngành?

TP - Kết quả nghiên cứu từ một nhóm các chuyên gia đến từ Trường Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội cho thấy, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường làm trái ngành là trên 24%. Trong đó, có nhiều ngành cử nhân phải làm trái ngành lên đến trên 60%.
Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố'

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội: 'Chọn ngành nghề dựa trên 3 yếu tố'

TPO - Ngô Quang Sơn (sinh năm 2000) đã lựa chọn trường Đại học Bách khoa Hà Nội là bến đỗ cho quãng đời sinh viên của mình. Tại đây, chàng trai gốc Thái Nguyên không chỉ đạt kết quả cao trong học tập mà còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động và hiện là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp

Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp

TPO - Youth+ Mentor là dự án trực thuộc hệ sinh thái đa kênh Youth+, được phát triển trên nền tảng website mentor.youth.com.vn giúp tìm kiếm và kết nối Mentor (người cố vấn) và Mentee (người cần cố vấn) trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Hiện nay, Youth+ Mentor đã và đang trong quá trình tổ chức chuỗi sự kiện mang tên “Mentor Talk”.
Trường doanh nhân CEO lấy bao nhiêu điểm, có ngành nghề gì?

Trường doanh nhân CEO lấy bao nhiêu điểm, có ngành nghề gì?

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam với chương trình đào tạo liên kết cùng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp. Trường đào tạo các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh (CEO Business One), Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành (CEO Tourist), Quản trị nhân sự (CHR), Quản trị tài chính (CFM), Quản trị kinh doanh dành cho sinh viên và người đi làm (Business Two).
Toàn cảnh Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI

Toàn cảnh Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI

TPO - Trong hai ngày 27-28/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2018-2021 diễn ra với sự tham dự của hơn 700 đại biểu dại diện cho 10.000 hội viên Doanh nhân trẻ trên toàn quốc. Đại hội đã hiệp thương chọn cử Uỷ ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI gồm 113 anh chị; 11 Phó Chủ tịch Hội và Chủ tịch Hội khoá VI là anh Đặng Hồng Anh.    
Hàng trăm lao động của các HTX Vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trước nguy cơ mất việc vì quy định của UBND huyện này.

UBND huyện ra văn bản “bức tử” hợp tác xã

TP - Đang hoạt động đúng ngành nghề kinh doanh được cấp phép là thu gom rác thải không độc hại, 11 hợp tác xã (HTX) hoạt động trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) có nguy cơ phải giải thể, cùng với hàng trăm lao động mất việc làm vì sự can thiệp của UBND huyện Nhơn Trạch.
Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh

Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh

TP - Thông tin từ Bộ Công Thương, Tổ công tác đặc biệt của bộ này đã rà soát xong các điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực công thương cập nhật đến tháng 8/2017 để chuẩn bị đề xuất các phương án đơn giản hóa hoặc cắt giảm.
Đất lành chim đậu

Đất lành chim đậu

TP - Không phải ngẫu nhiên mà liên tiếp trong mấy ngày qua, làm việc với Bí thư Thành uỷ TPHCM, lãnh đạo nhiều sở ban ngành liên tục chỉ ra những bất cập của chính sách tuyển dụng và sử dụng lao động trong bộ máy nhà nước liên quan đến quy định về hộ khẩu dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám, phân biệt đối xử. 
Công nhân rút tièn lương từ ATM. Ảnh: Hồng Vĩnh

Thưởng tết cao nhất 1 tỷ đồng

TP - Mức thưởng cao nhất của doanh nghiệp (DN) tại Hà Nội hơn 200 triệu đồng, Cần Thơ gần 400 triệu đồng, còn Hải Phòng hơn 100 triệu đồng. Tại TPHCM, mức thưởng cao nhất lên đến 1 tỷ đồng.