Có 39 kết quả :

Ngân hàng Phát triển châu Á trao giải thưởng 'Best SME Deal' cho BIDV

Ngân hàng Phát triển châu Á trao giải thưởng 'Best SME Deal' cho BIDV

Ngày 3/9/2019 tại Singapore, trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ thương mại (TFP), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vinh danh với giải thưởng “Best SME Deal” (Giao dịch Tài trợ thương mại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tốt nhất). Đây là năm thứ tư liên tiếp BIDV được trao tặng giải thưởng từ chương trình TFP.
Hàng loạt dự án có thể bị cắt vốn ODA

Hàng loạt dự án có thể bị cắt vốn ODA

TP - Từ nay tới tháng 11/2016, Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện và tái cấu trúc các dự án dùng vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ thực hiện rà soát, đề xuất giải pháp xử lý với các dự án chậm tiến độ, có vấn đề trong quá trình thực hiện. Đoàn kiểm tra gồm đại diện ADB và Bộ KH&ĐT.
ADB cho Việt Nam vay 1 tỷ USD năm 2016

ADB cho Việt Nam vay 1 tỷ USD năm 2016

TP - Trao đổi với báo chí chiều 17/6, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao tái khẳng định, ADB sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho chính phủ thông qua các khoản cho vay chính phủ trị giá khoảng 1 tỷ USD trong năm  2016.
Giếng nước nhà ông Phạm Văn Phước bị nhiễm phèn, mặn không thể sử dụng.

Mòn mỏi chờ nước sạch

TP - Nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm dầu và khan hiếm nguồn nước sạch nên mỗi ngày người dân phải lo đi mua từng lít nước phục vụ cho ăn uống, sinh hoạt. Đó là tình cảnh chung của hơn 300 hộ dân sống dọc Quốc lộ 19 thuộc khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) nhiều năm qua.
Việt Nam tiếp cận tốt nguồn vốn của WB, ADB

Việt Nam tiếp cận tốt nguồn vốn của WB, ADB

TP - Ngày 8/12, Ngân hàng Nhà nước cho biết: Trong 5 năm qua, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước huy động hiệu quả nhất nguồn vốn tài trợ ưu đãi của WB/ADB/IMF, thể hiện qua các cơ hội tiếp cận đối với nguồn vốn vay của WB/ADB/IMF.
Giải ngân ODA chậm hơn năm trước

Giải ngân ODA chậm hơn năm trước

TP - Theo Bộ KH&ĐT, trong nửa đầu năm 2015, tổng mức giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi đạt thấp hơn 38% so với cùng kỳ năm 2014. Trong cả năm ngoái, vốn ODA và vốn vay ưu đãi giải ngân đạt khoảng 5,6 tỷ USD, cao hơn 9% so với năm 2013. 
Sử dụng hiệu quả 1,2 tỷ USD/năm vay của ADB

Sử dụng hiệu quả 1,2 tỷ USD/năm vay của ADB

TP - Tại buổi tiếp xã giao chào mừng ông Eric Sidgwick – Giám đốc quốc gia mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam nhận nhiệm vụ kể từ tháng 9/2015, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định Chính phủ và NHNN luôn coi trọng và phát triển mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và ADB.
Thị trường trái phiếu Việt Nam tăng trưởng mạnh

Thị trường trái phiếu Việt Nam tăng trưởng mạnh

TP - Báo cáo theo dõi trái phiếu châu Á hàng quý, số mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á cho biết, các trái phiếu bằng đồng nội tệ từ đầu năm đến nay vẫn phát triển tốt. Trong đó, thị trường trái phiếu Việt Nam vẫn có mức tăng trưởng cao nhất, cả so với quý trước cũng như so với cùng kỳ năm trước.
Thênh thang cao tốc Việt

Thênh thang cao tốc Việt

TPO - Cao tốc Nội Bài – Lào Cai là một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại Việt Nam với tổng chiều dài là 245 km đi qua TP. Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai. 
 Không ít doanh nghiệp FDI lợi dụng ưu đãi đầu tư kê khai lỗ hoặc có các hoạt động chuyển giá để tránh phải nộp thuế. Ảnh: Ngọc Châu

Chủ tịch ADB tư vấn gì cho Việt Nam?

TP - Làm cách nào để giảm lệ thuộc kinh tế Trung Quốc, cách thu hút đầu tư trực tiếp thế nào hiệu quả? Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong chiều 18/9.
Hội nhập AEC, kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc

Hội nhập AEC, kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc

TP - Ngày 4/9, Bộ LĐ-TB&XH, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách quốc gia Việt Nam. Theo các chuyên gia thế giới, kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc khi hội nhập sâu rộng vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).
Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Bến Lức–Long Thành

Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Bến Lức–Long Thành

TPO - Sáng nay,19/7, tại TPHCM, Bộ GTVT tổ chức khởi công đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đến dự và phát lệnh khởi công có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, lãnh đạo các bộ ngành và ba tỉnh TPHCM, Long An, Đồng Nai, đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam… 
Dự án ODA: Đấu thầu, mua sắm luôn có kẽ hở

Dự án ODA: Đấu thầu, mua sắm luôn có kẽ hở

TP - Phát biểu tại buổi công bố báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) 2014, ngày 1/4, ông Tomoyuki (Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á-ADB tại Việt Nam) cho rằng, các dự án ODA, dù là của đối tác phát triển nào tài trợ, như ADB hay Ngân hàng Thế giới (WB)… cũng đều có các hợp đồng đấu thầu, mua sắm.