Khởi công đường cao tốc lớn nhất miền Nam

Khởi công đường cao tốc lớn nhất miền Nam
TP - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành do Bộ GTVT tổ chức tại TPHCM ngày 19/7.

Theo ông Mai Tuấn Anh, Tổng giám đốc Tổng Cty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC, chủ đầu tư), công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với vận tốc 100 km/giờ, quy mô 4 làn xe, trong đó có 2 làn dừng khẩn cấp.

Tuyến đường có chiều dài hơn 57km đi qua các tỉnh Long An, TPHCM và Đồng Nai. Điểm đầu của dự án là điểm giao giữa đường cao tốc TPHCM - Trung Lương và đường vành đai 3. Điểm cuối giai đoạn 1 là nút giao với Quốc lộ 51 và giai đoạn 2 là nút giao với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.


Bến Lức - Long Thành là dự án đường cao tốc lớn nhất phía Nam với tổng mức đầu tư của dự án (giai đoạn I) là hơn 1,6 tỷ USD, trong đó vốn vay từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Nhật Bản là hơn 1,2 tỷ USD, còn lại là vốn đối ứng trong nước. 

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, công trình này có ý nghĩa rất quan trọng về phát triển kinh tế, văn hóa, quốc phòng - an ninh của khu vực phía Nam trong tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Cùng với tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, công trình tạo thành tuyến hành lang kinh tế thuộc tiểu vùng sông Mê Công mở rộng từ Bangkok (Thái Lan) qua Phom Penh (Campuchia), TPHCM đến Vũng Tàu. 

Thủ tướng yêu cầu các địa phương tập trung giải phóng mặt bằng đúng tiến độ và thực hiện đúng các chính sách bồi thường giải tỏa, hỗ trợ cho người dân bị thu hồi đất có đời sống tốt hơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ GTVT và chủ đầu tư tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo quá trình thi công được thực hiện theo đúng cam kết. Các nhà nhà thầu thi công, tư vấn giám sát phải thực hiện đúng cam kết. Ai làm không đúng phải thay đổi, phải bị xử phạt.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

TPO - Tính từ 18h ngày 21/9 đến 18h ngày 22/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 5 ca nghi mắc COVID-19 mới. Tuy nhiên tại vùng nguy cơ cao, vùng nguy cơ rất cao, sau đợt giãn cách xã hội tiếp tục kết hợp với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt, sáng tạo phù hợp với thực tiễn, đã cơ bản kiểm soát được dịch.
Hà Tĩnh cho dạy mầm non, mở quán ăn, phòng gym; Buôn Ma Thuột mở các dịch vụ từ 0h 23/9

Hà Tĩnh cho dạy mầm non, mở quán ăn, phòng gym; Buôn Ma Thuột mở các dịch vụ từ 0h 23/9

TPO - Từ 0h ngày 23/9, UBND tỉnh cho phép hoạt động dạy học và ăn bán trú đối với học sinh mầm non, nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Sau gần 2 tháng TP.Buôn Ma Thuột liên tiếp thực hiện Chỉ thị 16, 15+, từ 23/9 các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn được bán và phục vụ khách tại chỗ nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19.