Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết

TPO - Thời tiết Huế thường xuyên nắng ấm khác thường, trời ít có những trận mưa phùn, rét đậm kéo dài trong những tháng cận Tết Canh Tý đã khiến hàng loạt cây mai Huế (hoàng mai), mai kiểng hình thù kỳ quái, độc lạ đua nhau nở hoa sớm.
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 1  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 2  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 3 Đến thời điểm này, còn hơn nửa tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng nhiều vườn mai tại Huế đã bung nở hoa từ lâu. Người chơi mai tiếc ngẩn ngơ vì loài hoa báo hiệu Tết này lại lỗi hẹn Tết.
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 4  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 5 Vườn mai kiểng nổi tiếng của ông Nguyễn Đạt ở Tứ Hạ (Hương Trà, Thừa Thiên Huế), với số lượng hàng trăm chậu, nhưng có nhiều gốc mai “độc lạ” rất có giá trị đã nở hoa từ hơn nửa tháng trước.
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 6  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 7  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 8 Nhiều cây mai đang trổ nụ, sắp nở hoa và chắc chắn sẽ không “chờ” kịp Tết.
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 9  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 10  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 11 Những gốc mai kiểng có tuổi đời hàng chục năm, hình thế cổ quái hiếm gặp tại Tứ Hạ, Hương Trà. 
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 12  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 13 Theo những người có kinh nghiệm chơi mai kiểng Huế lâu năm, yếu tố thời tiết đã làm mai nở sớm trái với quy luật về loài cây luôn nở hoa để báo hiệu Tết đến 
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 14  
Ngắm những gốc mai Huế 'kỳ quái, độc lạ' vội nở hoa, lỗi hẹn Tết ảnh 15 Những người chơi mai lâu năm tại Cố đô Huế chia sẻ rằng, để hoàng mai không ra hoa sớm trước Tết, cần đưa cây vào chỗ tối đối với những gốc mai chậu nào chưa có dấu hiệu chuyển nụ; nên thường xuyên tưới nước, tránh để cây hấp thu nhiều ánh nắng. 
MỚI - NÓNG