Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo

TPO - Những nàng công chúa, hoàng tử trong bộ phim của Disney được tái hiện bằng phiên bản người thật nhờ tài năng của họa sĩ nước ngoài.

Nhiều người hẳn sẽ rất thắc mắc nếu như những nhân vật hoạt hình nổi tiếng trong những bộ phim của hãng Disney có phiên bản đời thực thì sẽ ra sao. Thật khó để liên tưởng đến một người có các đặc điểm không thực tế - đôi mắt ngoại cỡ, vòng eo con kiến... có thể tồn tại.

Những thắc mắc này đã được một họa sĩ nước ngoài có tài khoản tên toyboyfan giải đáp khiến cộng động mạng vô cùng hứng thú. Người này đã sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để tái hiện lại diện mạo của các nhân vật của Disney trông ra sao nếu họ có thực.

Toyboyfan đã tạo ra một dự án có tên "Trong cuộc sống thực", nơi anh sử dụng trí tuệ nhân tạo và kỹ năng nghệ thuật của mình để tạo ra những bức chân dung siêu thực của các nhân vật Disney nổi tiếng.

Miêu tả lại quá trình thực hiện, anh cho biết: "Đối với những bước chỉnh sửa AI này, thông thường tôi bắt đầu với một bức ảnh của một nhân vật Disney và một bức ảnh của một người ngoài đời thực mà tôi nghĩ trông giống như nhân vật, sau đó tôi đưa cả hai vào chương trình AI để kết hợp cả hai lại với nhau.

Kết quả có thể trông hơi buồn cười, vì vậy tôi chụp ảnh kết quả và kết hợp nó với một bức ảnh khác, … cho đến khi tôi có được một bức ảnh hơi thực tế trông giống như nhân vật. Sau đó, tôi sẽ đưa bức ảnh đó sang Photoshop và bắt đầu thực hiện các bước chỉnh sửa ở đây để làm cho nó trông giống thật và giống nhân vật hơn, như thay đổi màu mắt hoặc chỉnh sửa khuôn mặt”.

Một số tác phẩm của họa sĩ bằng công nghệ AI:

Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 1

Nữ hoàng băng giá Elsa trong phim Frozen

Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 2

Anna (Frozen)

Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 3  Công chúa Moana phim Hành trình của Moana
Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 4 Công chúa tóc dài Rapunzel trong phim Tangled phiên bản hoạt hình và đời thực
Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 5 Nàng tiên cá Ariel trong The Little Mermaid
Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 6 Nàng Belle của Người đẹp và quái vật
Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 7 Anh chàng Kristoff Bjorgman trong Frozen
Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 8 Honeymaren trong Frozen II
Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 9 Flynn trong Tangled
Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 10 Công chúa Tiana trong Hoàng tử ếch
Ngạc nhiên khi nhân vật Disney biến thành người thật nhờ trí tuệ nhân tạo ảnh 11 Hoàng hậu Iduna trong Frozen
Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh. Ảnh minh hoạ
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh
TPO - Sau chuỗi giao dịch tăng giá liên tiếp, sáng nay (22/3), giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh. Tâm lý nhà đầu tư sau vụ sụp đổ ngân hàng Mỹ đã dần ổn định, không còn ồ ạt tìm đến vàng là tài sản trú ẩn an toàn, đây là một trong những lý do khiến giá vàng giảm.