Nga sẵn sàng đối phó với vũ khí siêu thanh

Nga tuyên bố sẵn sàng đẩy lùi các cuộc tấn công từ trên không. Ảnh: RIA Novosti
Nga tuyên bố sẵn sàng đẩy lùi các cuộc tấn công từ trên không. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Sự phát triển nhiều loại vũ khí phòng không thế hệ mới cho phép Lực lượng phòng không Nga có thể đẩy lùi các cuộc tấn công từ trên không, bao gồm vũ khí siêu thanh.

Trung tướng Alexander Leonov, Chỉ huy Lực lượng Phòng không Lục quân Nga cho rằng, sự phát triển các thiết bị quân sự mới giúp Nga đối phó hiệu quả với tất cả các cuộc tấn công từ trên không là một trong những trọng tâm trong kế hoạch phát triển của lực lượng phòng không Liên bang Nga đến năm 2020.

Theo đó, các phương tiện phòng không mới của Nga, có thể đánh bại bất cứ cuộc tấn công nào từ trên, bao gồm cả vũ khí siêu thanh, sẽ được trang bị trong quân đội Liên bang theo chương trình phát triển đến năm 2020.

Phát biểu trước dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng không Lục quân, Trung tướng Alexander Leonov khẳng định: “Một trong những trọng tâm phát triển của Lực lượng Phòng không Lục quân đến năm 2020 là phát triển các loại vũ khí và thiết bị quân sự phòng không thế hệ mới có khả năng đối phó hiệu quả với tất cả các loại tấn công từ trên không, bao gồm các vũ khí được tạo ra bởi công nghệ siêu thanh”.

Trung tướng Alexander Leonov cũng nói thêm rằng, cần cải thiện hơn nữa hệ thống quản lý và đào tạo lực lượng phòng không lục quân, bao gồm cả lực lượng phòng không ven biển, hình thành quy trình phối hợp quân sự - kỹ thuật thống nhất.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.