Nga nâng cấp oanh tạc cơ siêu thanh

Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga được trang bị lại toàn bộ hệ thống trên máy bay và mới đây đã cất cánh thành công và đã bay trong một khoảng thời gian dài.
Nga nâng cấp oanh tạc cơ siêu thanh ảnh 1

Hãng United Aircraft Corporation (UAC) đã thông báo trên trang web công ty ngày 19/11 rằng, máy bay ném bom Tupolev Tu-160 đã cất cánh lần đầu tiên sau khi được nâng cấp hệ thống.

UAC viết: “Vào ngày 16/11/2014, oanh tạc cơ Tu-160 đã cất cánh bay thử lần đầu tiên sau khi được trang bị lại bằng những thiết bị tối tân”. Chiếc Tu-160 (còn có tên là Thiên nga Trắng) đã ở trên trời trong vòng 2 giờ 40 phút.

Hiện tại, máy bay ném bom Tu-160 hiện đang trải qua giai đoạn đầu tiên của quá trình hiện đại hóa với việc thay thế gần như toàn bộ hệ thống rađa và định vị trên máy bay.

Máy bay siêu thanh cánh cụp thả bom chiến lược Tu-160 được thiết kế nhằm tấn công những khu vực xa xôi, ở phía sau phòng tuyến địch trên những chiến trường châu lục. Tầm hoạt động của máy bay với trọng tải bom thông thường là 13.200 km, còn với trọng tải tối đa là 10.500 km. Phi hành đoàn gồm 4 người sẽ điều khiển máy bay.

Năm ngoái, một phi đội máy bay Tu-160 đã tiến hành một chuyến bay đường dài từ vùng Volga đến Venezuela. Phi đội này cất cánh từ căn cứ Engels ở vùng Saratov, bay qua phía đông Thái Bình Dương, dọc bờ biển đông Nam lục địa Bắc Mỹ và biển Caribê và cuối cùng hạ cánh ở sân bay quốc tế Simon Bolivar gần thủ đô Caracas của Venezuela.

Máy bay đã bay hơn 10.000 km trong vòng 13 giờ. Tiếp theo chúng lại bay từ sân bay Maiquetia ở Venezuela đến sân bay Managua ở Nicaragua. Các oanh tạc cơ đã bay trong một khu vực dài 2.500km trong vòng 3 giờ.

Sau đó, Bô Quốc phòng Nga cho biết, máy bay của Không quân Nga đã tiến hành bay và tất cả các chuyến bay đều tuân theo luật pháp quốc tế về không phận quốc gia.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG