Nga để lộ hệ thống tác chiến điện tử tối tân ở Syria

Nga để lộ hệ thống tác chiến điện tử tối tân ở Syria
TPO - Một đoạn video được phát trên truyền hình Nga ghi lại hình ảnh cường kích Su-25 của Không quân Nga trở về căn cứ sau đợt không kích “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã vô tình làm lộ hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 mới nhất của nước này.

Theo Sputnik, ngay trên nền phía sau của đoạn video ghi lại hình ảnh cường kích Su-25 hạ cánh xuống sân bay Hmeymim ở Syria, là một chiếc xe với bộ những thiết bị ăng ten đặc trưng của hệ thống tác chiến điện tử.

Các chuyên gia quân sự nhận định, nhiều khả năng đây là tổ hợp tác chiến điện tử di động Krasukha-4.

Hệ thống này do Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến điện tử KRET thiết kế và được sản xuất tại Nhà máy Điện Bryansk.

Theo công bố của các nhà sản xuất, tổ hợp Krasukha-4 có khả năng che phủ hoàn toàn đối tượng được bảo vệ khỏi sự phát hiện radar ở tầm xa từ 150 đến 300 km, đồng thời có thể phá hủy các thiết bị vô tuyến và tác chiến điện tử của kẻ thù.

Ngoài ra, Krasukha-4 còn được sử dụng để ngăn chặn hoạt động do thám radar của các máy bay cảnh báo sớm tầm xa và các máy bay tấn công, radar của các máy bay không người lái cũng như của các vệ tinh do thám radar.

Tổ hợp Krasukha-4 được đưa vào trang bị từ năm 2012 và vào biên chế của các lực lượng quân đội từ năm 2013.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.