Nga chuyển giao 10 máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc

Nga chuyển giao 10 máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc
TPO - Hãng thông tấn Interfax dẫn thông báo của Tập đoàn Rostec – nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất của Nga – cho biết, hãng này sẽ chuyển giao cho Trung Quốc 10 máy bay chiến đấu Su-35 trong năm nay.

 Đây là số máy bay còn lại trong hợp đồng gồm 24 máy bay Su-35 với tổng trị giá 2,5 tỷ USD mà Trung Quốc đặt mua của Nga trong tháng 11/2015. 14 chiếc đã được chuyển giao trong các năm 2016 và 2017.

Công nghệ thế hệ thứ 5 của máy bay Su-35 cho thấy nó vượt trội so với các máy bay chiến đấu cùng loại khác. Trung Quốc hiện là khách hàng hàng đầu của ngành công nghiệp vũ khí Nga.

Su-35 là máy bay chiến đấu ưu việt hàng đầu của Nga, được phân biệt nhờ khả năng cơ động cao và các thiết bị điện tử tiên tiến. Được trang bị hệ thống radar hiện đại, Su-35 có thể phát hiện các mục tiêu ở tầm xa, cho phép đồng thời tấn công nhiều mục tiêu.

Su-35 có thể đạt vận tốc 2.500km/giờ, tầm bay 3.400 km và bán kính chiến đấu lên tới 1.600km. Máy bay này được trang bị súng 30mm, 12 giá treo vũ khí để mang theo bom và tên lửa. Đây là một trong những vũ khí quan trọng vẫn được quân đội Nga nghiên cứu và cải tiến.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".