Nga cảm ơn Israel vì tiêu diệt IS ở Syria

Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP
TPO - Cuộc tấn công của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria ngày 25/7 đã đánh trúng hệ thống tên lửa của nhóm chiến binh IS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay, 26/7.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vào lúc 21h30’ ngày 25/7 (giờ Moscow), các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phóng tên lửa về phía lãnh thổ Israel từ khu vực Hafa và al-Shajara.

Mục đích của hành động này là kích động quân đội Israel tiến hành tấn công đáp trả nhằm vào các căn cứ của quân đội chính phủ Syria.

Ngay sau đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) khai màn cuộc tấn công trả đũa, tiêu diệt các chiến binh và hệ thống tên lửa của IS trên lãnh thổ Syria.

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Nga tại Syria đã sử dụng kênh liên lạc riêng để gửi lời cảm ơn đến IDF vì hỗ trợ chính quyền Damascus trong quá trình tiêu diệt khủng bố.

Trước đó, kênh truyền thông của IDF đưa tin quân đội Israel đã phá huỷ một hệ thống tên lửa ở Syria, sau khi phát hiện hệ thống này phóng 2 tên lửa nhằm vào Israel.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày Israel bắn rơi chiến đấu cơ Su-22 của Syria sau khi cáo buộc máy bay này “xâm nhập trái phép khoảng 1 dặm vào không phận Israel”.

Damascus bác bỏ cáo buộc này, khẳng định máy bay Su-22 bị phía Israel bắn rơi khi đang tham gia chiến dịch tiêu diệt khủng bố bên trong lãnh thổ Syria.

Theo Theo Tass, Sputnik
MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.