Nắng nóng hoành hành ở miền Bắc

Nắng nóng hoành hành ở miền Bắc
TP - Nhiều nơi miền Trung nóng trên 39 độ C. Dự báo, hôm nay (11/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên toàn miền Bắc và các tỉnh ven biển Trung bộ.

Nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-38 độ C ở các tỉnh Bắc bộ, khoảng 37-39 độ C cho các tỉnh ven biển Trung bộ, có nơi trên 39 độ C. Ở các tỉnh miền Bắc, nắng nóng có khả năng kéo dài đến hết hôm nay, đến đêm ở các tỉnh vùng Đông Bắc có khả năng xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng.

Phạm Anh

* Xây dựng Huế là thành phố di sản ở Đông Dương. Ngày 10/5, tin từ UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, với diện tích lên đến khoảng 348,54 km². Theo tầm nhìn đến năm 2050, TP Huế được phát triển trở thành một trong 6 đô thị cấp quốc gia, và là một trong 3 thành phố di sản của khu vực Đông Dương.

Ng.Văn

* Nếu giành vé World Cup, tuyển thủ nữ VN được tặng xe SH. Sáng qua, tại TPHCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa Honda Việt Nam và VFF. Theo đó, đơn vị này tiếp tục là nhà tài trợ chính cho các ĐTQG Việt Nam kể từ tháng 4/2014. Chi tiết giá trị bản hợp đồng tài trợ không được tiết lộ.

Đại diện nhà tài trợ cho biết nếu đội tuyển nữ lần đầu tiên hiện thực hóa được giấc mơ World Cup khi tham dự VCK Asian Cup nữ 2014 sắp tới, mỗi tuyển thủ sẽ được thưởng một chiếc xe máy SH Mode 125 (khoảng 65 triệu đồng).

T.Vũ

* Học sinh Hải Phòng giành giải nhất viết thư UPU. Tại lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 của Việt Nam hôm qua, Ban tổ chức cuộc thi đa trao giải nhất quốc gia cho em Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8 trường THCS Chu Văn An, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”.

Nguyễn Hoài

* Ba học sinh tiểu học bị chết đuối khi mò hến dưới sông. Ngày 10/5, ông Nguyễn Như Dũng, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận (Như Thanh, Thanh Hóa) cho biết, ba em bị chết đuối là: Lê Thị Ngà, Quách Hà Nhung, Lê Huy Dương đều SN 2003, học lớp 5 Trường tiểu học xã Phú Nhuận và đều cùng ở thôn Phú Quang, xã Phú Nhuận. Chiều 9/5, ba em đi chăn trâu, rồi rủ nhau xuống sông bắt hến, không may bị hụt chân và bị cuốn trôi.

Hoàng Lam

* MobiFone tại TPHCM đón nhận Huân chương Độc lập. Cty Thông tin di động (MobiFone) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm có mặt tại TPHCM và đón nhận huân chương Độc lập hạng Ba.

Ban đầu chỉ có 7 nhân viên, 6 trạm thu phát sóng (BTS), đến nay MobiFone đã có hơn 5.000 trạm phát sóng tại TPHCM. Đây cũng là thị trường lớn mạnh nhất của MobiFone khi chiếm tới 35% tỷ trọng cả nước, đạt doanh thu lớn nhất toàn mạng. Một khảo sát trong năm 2013 của Nielsen cho thấy, trong số 300 người được phỏng vấn tại TPHCM, có tới 59% đang dùng MobiFone.

T.A

MỚI - NÓNG