Có 70 kết quả :

Năm 2024 có thể nắng nóng gay gắt

Năm 2024 có thể nắng nóng gay gắt

TP - Sau năm 2023 nóng thứ hai trong lịch sử, Việt Nam có thể tiếp tục đón thêm một năm nắng nóng gay gắt và đến sớm. Các kỷ lục nhiệt độ có thể được xác lập trong bối cảnh thiên tai ngày càng dị thường và khốc liệt.
Thăm hội bài chòi duy nhất xứ Huế

Thăm hội bài chòi duy nhất xứ Huế

TPO - Từ bao năm nay, dù trải qua những biến thiên của thời cuộc, hội bài chòi duy nhất xứ Huế được tổ chức tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, vẫn luôn rộn ràng lời hô, tiếng hò mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Ảnh minh họa.

Mưa lớn ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài tới khi nào?

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 31/10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông đến hết ngày 31/10.
Khả năng sẽ đón cơn mưa dông hạ nhiệt vào chiều 6/7 tới

Ngày 6/7, miền Bắc đón mưa dông hạ nhiệt

TPO - Do khả năng xuất hiện một vùng xoáy thấp gây mưa, nên từ chiều 6/7 tới tới, các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa sẽ  hạ nhiệt do đón những cơn mưa dông, tuy nhiên, nguy cơ rất cao kèm dông sét, tố, lốc và gió giật mạnh.
Đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên ở miền Bắc sẽ giảm nhiệt từ giữa tuần tới

Đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên 2018 sẽ kéo dài bao lâu?

TPO - Đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên của năm nay sẽ kéo dài ít nhất hết tuần và chỉ giảm nhiệt từ ngày 20/5 ở Bắc bộ và từ ngày 21/5 ở Trung bộ. Đặc biệt sau đó có thể kết thúc khi có một đợt không khí mát từ phía Bắc, có thể gây mưa rào khoảng nửa đầu tuần sau, từ 23 đến 24/5.
Ảnh minh họa: Internet.

Miền Bắc nắng nóng trở lại, Hà Nội cao nhất 36 độ

TPO - Hôm nay (9/7), nắng nóng sẽ xảy ra trên khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-37 độ C. Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tại thủ đô Hà Nội nắng nóng xuất hiện với nhiệt độ cao nhất ngày 37-39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ khoảng từ 10-17h.

Mưu sinh trong nắng nóng 39 độ C ở Thủ đô

TPO - Dự báo hôm nay, 3/6, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Nhiều người lao động ở thủ đô Hà Nội vất vả mưu sinh giữa nắng nóng 39 độ C.