Nâng cấp xong sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất sắp về đích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ hôm nay (27/1), đường cất hạ cánh 1A sân bay Nội Bài (Hà Nội) chính thức đưa vào khai thác, đánh dấu cơ bản kết thúc gần 2 năm cải tạo, nâng cấp sân bay này. Tương tự, các hạng mục chính của dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) cũng đang gấp rút được hoàn thành đưa vào sử dụng. Một số hạng mục khác phải kéo dài sang nửa đầu năm 2022.

Cục Hàng không vừa quyết định đưa vào sử dụng đường cất hạ cánh 1A sân bay Nội Bài từ ngày 27/1 cùng một số đường lăn liên quan. Đây là các hạng mục triển khai trong giai đoạn 2 của Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài, từ vốn ngân sách Nhà nước. Như vậy, tới nay cơ bản dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Nội Bài đã cơ bản hoàn thành sau gần 2 năm thi công.

Trước đó, từ chiều 25/1, các đường lăn thuộc giai đoạn 2 của Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất cũng được đưa vào khai thác. Theo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ GTVT, đại diện chủ đầu tư), hiện dự án cải tạo sân bay Tân Sơn Nhất còn một số hạng mục tiếp tục được thi công, dự kiến hoàn thành trước 30/4/2022.

Nâng cấp xong sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất sắp về đích ảnh 1

Đường băng 1A sân bay Nội Bài chính thức được đưa vào sử dụng sau 1 năm thi công nâng cấp. Ảnh: Trọng Tài.

Như vậy, tới nay, các hạng mục chính của 2 dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã hoàn thành đưa vào khai thác sau gần 2 năm thi công.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bắt đầu triển khai từ giữa năm 2020, với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, từ ngân sách Trung ương. Dự án chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm 2021.

MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.