Nam thanh niên làm việc trong khu công nghiệp ở Đồng Nai nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nam thanh niên làm việc trong khu công nghiệp ở Đồng Nai nghi mắc COVID-19
TPO - Đồng Nai ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV- 2 đầu tiên trong khu công nghiệp Amata. Các biện pháp phòng chống dịch trong khu công nghiệp đang được tỉnh này kích hoạt khẩn cấp. 

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, đã xác định một trường hợp người lao động tại công ty TNHH Map Pacific Singapore tại khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa, dương tính với SARS-CoV- 2.

Nam thanh niên làm việc trong khu công nghiệp ở Đồng Nai nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Người lao động tại KCN Amata

Theo đó, bệnh nhân là N.T.D., 38 tuổi, ngụ tại Q.1, TP.HCM, Trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV- 2. Kết quả này do TP.HCM thực hiện và thông báo gửi đến tỉnh này.

Theo kết quả truy vết, ngày 3/6, anh D. đến nhận việc và bắt đầu làm việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Hàng ngày, bệnh nhân đi làm bằng xe đưa rước của công ty từ TP HCM đến Đồng Nai và ngược lại. Từ ngày 5 đến 10/6, anh D. không đến làm việc tại công ty.

Ngày 8/6, anh D. có tiếp xúc tại nhà với bệnh nhân số 10714. Ngày 11/6, anh D. đi xe công ty từ TP.HCM để đến Công ty TNHH Map Pacific Singapore ở khu công nghiệp Amata nộp đơn nghỉ việc.

Cùng đi chung xe với bệnh nhân có 4 đồng nghiệp và tài xế. Đến công ty, anh D. có tiếp xúc với bảo vệ công ty.

Khoảng lúc 11 giờ cùng ngày, thấy anh D mệt mỏi, có biểu hiện sốt, công ty cho xe 7 chỗ chở anh này về TP.HCM.

Tối 11/6, anh L.Q.H. được xác định là F0 nên cả gia đình anh D. gồm 10 người được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm, anh D. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin về kết quả xét nghiệm của anh D., các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã điều tra dịch tễ, lập danh sách 154 trường hợp tiếp xúc trong công ty TNHH Map Pacific Singapore và xác định 61 trường hợp F1 (10 trường hợp tiếp xúc gần; 51 trường hợp tiếp xúc xa); 93 trường hợp F2. Các cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời, ngừng hoạt động toàn bộ Công ty TNHH Map Pacific Singapore; thực hiện khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định. Đồng thời, thông báo cho toàn thể người lao động trong công ty khai báo y tế và tiếp tục rà soát toàn bộ người lao động trong công ty, khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1), các trường hợp tiếp xúc với F1 (F2).

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.