Nam sinh tự nhận 'ngông nghênh, ngờ nghệch" thắng tuyệt đối, ẵm vòng nguyệt quế Olympia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phan Doãn Nhân - tự nhận là mình là người "ngông nghênh, ngờ nghệch", đã chiến thắng cuộc thi tuần và giành chiếc vòng nguyệt quế đầu tiên trên hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia. Nam sinh thể hiện tốc độ, chính xác khi nhanh chóng tìm ra ẩn số vượt chướng ngại vật, những câu hỏi tăng tốc.

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia có bốn thí sinh tranh tài gồm: Ngô Minh Phương (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên), Phan Thanh Tịnh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Đàm Văn Hiển (THPT Nguyễn Trung Ngạn, Hưng Yên) và Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình).

Nam sinh tự nhận 'ngông nghênh, ngờ nghệch" thắng tuyệt đối, ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1

Phần thi Khởi động, Doãn Nhân - tự giới thiệu là người "ngông nghênh, ngờ nghệch, ngốc nghếch" đã có lợi thế khi giành được 100 điểm. Tiếp đến, Văn Hiển 90 điểm, Thanh Tịnh 50 điểm, Minh Phương 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, có ẩn số gồm 8 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Bài hát "Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp" của nhạc sĩ Trần Tiến là một trong những ca khúc thể hiện tình đoàn kết giữa Việt Nam và nước bạn nào? Cả bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Lào".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Theo một câu thành ngữ của Việt Nam, tuổi nào là tuổi bẽ gãy sừng trâu"? Ngay khi câu hỏi xuất hiện, Doãn Nhân đã bấm chuông, đưa ra đáp án ẩn số cần tìm là "Quảng Trị".

Với suy luận chính xác Quảng Trị là tỉnh giáp với Lào, có vĩ truyến 17 chạy qua, Doãn Nhân nâng điểm số lên 170 điểm. Các thí sinh còn lại Văn Hiển 100 điểm, Thanh Tịnh 60 điểm, Minh Phương 50 điểm.

Nam sinh tự nhận 'ngông nghênh, ngờ nghệch" thắng tuyệt đối, ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 2

Doãn Nhân củng cố vị trí dẫn đầu sau phần thi vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Doãn Nhân đã giành điểm tuyệt đố 40 trong 3/4 câu hỏi để nâng điểm số lên 310 và tăng khoảng cách với các thí sinh còn lại. Văn Hiển vẫn ở vị trí thứ hai với 180 điểm, tiếp đến Thanh Tịnh 160, Minh Phương 100.

Phần thi Về đích, Doãn Nhân là thí sinh đầu tiên dự thi, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 10 điểm. Tuy nhiên, cậu chỉ trả lời chính xác một câu và để Minh Phương ghi điểm một câu.

Văn Hiển có 180 điểm lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 20 và chọn Ngôi sao hy vọng câu thứ hai, nhưng không thể cải thiện điểm số. Thậm chí, bị trừ điểm, khi Thanh Tịnh có hai lần giành được quyền trả lời và ghi điểm.

Đến lượt mình, Thanh Tịnh có 200 điểm đã lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30 và chọn Ngôi sao hy vọng câu hỏi thứ hai nhưng chỉ ghi điểm ở câu đầu tiên và cuối cùng. Minh Phương ghi điểm trong câu thứ hai.

Minh Phương có 140 điểm lựa chọn gói câu hỏi 20 - 10 - 20, nhưng không thành công.

Nam sinh tự nhận 'ngông nghênh, ngờ nghệch" thắng tuyệt đối, ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 3
Nam sinh tự nhận 'ngông nghênh, ngờ nghệch" thắng tuyệt đối, ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 4

Doãn Nhân giành chiến thắng cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2 quý IV

Kết quả, Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) giành vòng nguyệt quế với 300 điểm. Phan Thanh Tịnh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) về nhì với 220 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Ngô Minh Phương (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) 130 và Đàm Văn Hiển (THPT Nguyễn Trung Ngạn, Hưng Yên) 120 điểm.

MỚI - NÓNG