Nữ sinh xứ Quảng về nhất cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
Mai Hương Trà giành vòng nguyệt quế cuộc thi Olympia. Ảnh: FBCT
Mai Hương Trà giành vòng nguyệt quế cuộc thi Olympia. Ảnh: FBCT
TPO - Mai Hương Trà (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) từng đoạt giải Nhất trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tại trường, nhưng không thể bước lên bục vì có chiều cao khiêm tốn.

Mai Hương Trà là một trong bốn nhà leo núi tranh tài trong cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Đua tài cùng cô có Trương Khánh Ly (THTP Ngọc Hồi, Hà Nội), Trần Tuấn Khoa (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) và Trần Việt Hà (THPT thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái).

Theo MC chương trình, trong bản đăng ký tham dự cuộc thi, Mai Hương Trà chia sẻ kỷ niệm giành giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia ở trường, nhưng không thể bước lên bục vì thấp quá.

Hương Trà có chiều cao khiêm tốn và càng thêm "tí hon" khi vị trí thi cạnh Tuấn Khoa có chiều cao gần 1m9.

Trong phần đầu tự giới thiệu, Hương Trà đã thu hút sự chú ý về chiếc bình chứa những mảnh giấy ghi lời chúc thi tốt của bạn học.

Hương Trà cho biết, lời chúc ấn tượng nhất và "thấy khá xấu hổ" đến từ một bạn nữ. Bạn đó chúc Hương Trà thi thật tốt, về sẽ "ship một nghìn cái hôn".

Tuy có ngoại hình bé nhỏ, nhưng Hương Trà lại có bước tạo đà tốt trong phần thi đầu tiên - Khởi động. Cô đã ghi được 90 điểm vươn lên dẫn đầu. Khánh Ly và Tuấn Khoa cùng được 40 điểm, Việt Hà 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, ẩn số cần tìm có 3 chữ cái. Sau ba câu hỏi hàng ngang được lựa chọn, có hai dữ kiện được lật mở "Con thoi" và "Nam Định".

Ngay khi ô hình ảnh thứ hai được lật mở, Hương Trà là người có tín hiệu chuông trả lời ẩn số sớm nhất. Với đáp án chính xác "Dệt", cô đã bỏ xa các bạn chơi về điểm số.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt tốc của Hương Trà, Khánh Ly và Việt Hà. Qua đó, Hương Trà tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 290 điểm. Tiếp đến Khánh Ly 140 điểm, Việt Hà 130 điểm và Tuấn Khoa 60 điểm.

Phần thi Về đích, Hương Trà là thí sinh đầu tiên ứng thí, lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm. Trả lời chính xác hai câu đầu, nhưng câu cuối Hương Trà để Tuấn Khoa có quyền trả lời và ghi điểm. Hương Trà về vị trí với 290 điểm.

Khánh Ly lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 điểm, nhưng không thành công trong việc cải thiện điểm số. Câu thứ hai, Tuấn Khoa giành quyền trả lời và có điểm. Khánh Ly về chỗ với 120 điểm.

Việt Hà có 130 điểm đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm. Cậu trả lời chính xác hai câu đầu và về chỗ với 150 điểm.

Tuấn Khoa có 120 điểm đã lựa chọn câu hỏi 30 điểm cho cả ba câu. trả lời hai câu đầu tiên. Khánh Ly trả lời không chính xác. Tuấn Khoa về chỗ với 180 điểm.

Nữ sinh xứ Quảng về nhất cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Hương Trà giành chiến thắng cuộc thi tuần, có chiều cao khiêm tốn. Đứng cạnh bên phải, Tuấn Khoa có chiều cao gần 1m9. Ảnh: FBCT

Kết quả, Mai Hương Trà (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) giành vòng nguyệt quế với số điểm 280. Trần Tuấn Khoa (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) về nhì với 180 điểm.

Cùng về vị trí thứ ba là Trương Khánh Ly (THTP Ngọc Hồi, Hà Nội) 105 điểm và Trần Việt Hà (THPT thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) 150 điểm.

Trong phần thi Về đích có câu hỏi: "Chân dung cô Phương" - bức tranh có giá công khai cao nhất của nền Mỹ thuật Việt Nam tính đến giờ, là một tác phẩm của danh họa nào?

Công bố đáp án câu hỏi, MC dẫn chương trình cho biết, bức tranh "Chân dung cô Phương" của họa sỹ Mai Trung Thứ, là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam. Bức tranh đã được định giá đến 3,1 triệu USD. Họa sỹ Mai Trung Thứ là một trong tứ kiệt của hội họa Việt Nam trong thế kỷ XX.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).