Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn hoảng hốt vì bị giả mạo Facebook

Trần Đình Duy (đứng giữa) là thí sinh duy nhất cả nước đạt điểm 10 môn Văn
Trần Đình Duy (đứng giữa) là thí sinh duy nhất cả nước đạt điểm 10 môn Văn
TPO - Trần Đình Duy, chàng trai lớp 12/4 chuyên Anh, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ, Quảng Nam là nam sinh duy nhất cả nước đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Ít ai biết, cậu đã bị giả mạo Facebook sau khi được quá nhiều người tìm kiếm.

Vừa qua, Trần Đình Duy (lớp 12/4 chuyên Anh, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) là nam sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Các môn khác của Đình Duy trong khối D cũng đạt điểm cao là: Toán: 9; Tiếng Anh: 9,6.

Trần Đình Duy (Facebook: Duy Trần) cho biết cậu đã bị một tài khoản Facebook giả mạo có tên Tran Dinh Duy chia sẻ thông tin sai sự thật cho một trang tin điện tử.

Thông tin từ trang tin này viết tiểu thuyết ngôn tình mới chính là chất "xúc tác" cho những bài văn mượt mà của Duy. Mỗi ngày, Duy dành khoảng 2 tiếng để đọc các tác phẩm ngôn tình. Đây chính là bí quyết để “chắp cánh” cho kết quả đặc biệt vừa qua.

Thông tin này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng và chính Duy cũng cảm thấy bất ngờ.

"Em thực sự hoảng hốt khi biết có một bài viết đưa tin không chính xác. Ngay sau đó, em đã liên hệ được cùng người viết bài, người này thiện chí xin lỗi và gỡ bài gốc"- Duy chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng theo Duy sự việc không có gì nghiêm trọng nữa. Việc điểm 10 môn Văn thực sự khiến cuộc sống của em có nhiều thú vị hơn khi được làm quen với nhiều anh, chị và bạn bè mới.

“Tình cảm của mọi người dành cho em rất nồng nhiệt “- Duy nói.

Từng “sợ” môn Văn

Duy cũng cho biết, việc đạt điểm tuyệt đối môn ngữ văn trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua là một điều em chưa từng nghĩ đến.

“Thành thật mà nói thì em không có quá nhiều bí quyết trong việc học môn Ngữ Văn. Bí quyết của em khi học môn văn và cả trong cuộc sống đơn giản chỉ là luôn làm mọi thứ dù nhỏ nhất với một thái độ nghiêm túc và hết mình”- Duy nói.

Duy cũng cho rằng, Môn Ngữ Văn thường được nhận định là một môn khó học, khó cảm với nhiều bạn. Bản thân em cũng rất từng “sợ” môn Ngữ Văn. Nhưng từ khi thay đổi cách nhìn nhận về bộ môn này, tích cực, chủ động hơn trong việc lĩnh hội các tác phẩm văn học thì em thấy môn Ngữ Văn là một môn rất thú vị và bổ ích trong cuộc sống.

Chia sẻ về cách học và ôn tập môn Văn hiệu quả, Duy cho rằng em không học môn Văn vào những khung giờ cố định mà thường học vào những khi em cảm thấy hứng thú với Văn học. Ngoài ra, việc đọc nhiều tài liệu, sách báo, và tìm hiểu các bộ môn nghệ thuật khác như âm nhạc, điện ảnh theo em cũng hỗ trợ rất tốt cho việc học Văn.

Ước mơ trở thành nhà báo

Khi hỏi Trần Đình Duy điều gì đặc biệt ở bài văn điểm 10 của em thì Duy cho rằng rất bất ngờ khi đạt điểm 10 môn Ngữ Văn.

“Thoạt đầu, em còn không dám tin đó là sự thật. Tuy nhiên, em nghĩ bài làm của mình thành công ở việc đầy đủ ý, trình bày một cách rõ ràng và sạch đẹp. Bên cạnh đó, một chút sáng tạo và phá cách hợp lý cũng sẽ để lại ấn tượng cho Thầy Cô chấm bài. Tuy nhiên, may mắn là một nhân tố không thể thiếu”- Duy chia sẻ..

Dù học chuyên Anh, nhưng môn Văn là một trong những môn học mà em rất yêu thích ở trường.

“Học văn giúp em hiểu sâu hơn về tâm hồn con người, nhận thức đúng đắn hơn về cuộc sống.và đồng thời cũng giúp em học cách làm người”- Duy cho biết.

Nam sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Văn cho rằng em vẫn đang cân nhắc giữa trường ĐH Ngoại Thương và trường KHXH&NV.

“Em thực sự ước mơ trở thành một nhà báo chân chính và cũng mong được có cơ hội phỏng vấn với những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực khác nhau”- Duy chia sẻ.

“Bài làm văn của em hôm ấy có dung lượng khoảng 2 tờ giấy thi. Đối với bộ môn Ngữ Văn, khi làm bài, em thường có thói quen gạch đầu dòng các ý chính, trọng tâm cần đưa ra chưa không làm nháp”- Trần Đình Duy nói

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.