Có 87 kết quả :

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

TPO - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018

TPO - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Nói 'bỏ môn Lịch sử' là cách diễn đạt chưa đúng, gây hiểu nhầm

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho rằng, nói “bỏ môn Lịch sử” là cách diễn đạt chưa đúng, gây hiểu nhầm rằng sẽ bỏ môn Lịch sử ở cấp THPT. Vấn đề này không chỉ cử tri bức xúc, nhiều lãnh đạo cấp cao khi nghe cách diễn đạt này cũng băn khoăn và yêu cầu rà soát lại.
Hơn 100 tổ hợp môn học lớp 10: Khó chuẩn bị kịp?

Hơn 100 tổ hợp môn học lớp 10: Khó chuẩn bị kịp?

TPO - Chỉ gần 5 tháng nữa các trường sẽ triển khai chương trình lớp 10 mới. Nhiều giáo viên, lãnh đạo nhà trường lo “vỡ trận” còn GS Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới lại khẳng định việc triển khai cũng không quá phức tạp.
Bí quyết học tập giúp nữ sinh Ngoại giao đạt GPA 3.9/4.0

Bí quyết học tập giúp nữ sinh Ngoại giao đạt GPA 3.9/4.0

TPO - Hà Phương hiện đang là sinh viên năm ba của Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Từng là cựu học sinh tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, từ lâu, Hà Phương đã xây dựng được cho riêng mình những phương pháp phù hợp, giúp cô bạn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên con đường học tập.
Nữ sinh quê Cao Bằng chọn học ngôi trường có nhiều bạn nam

Nữ sinh quê Cao Bằng chọn học ngôi trường có nhiều bạn nam

TPO - Lê Hồng Thanh, sinh năm 1999, là sinh viên năm 5 Khoa Quản lý Xây dựng trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Cô sinh ra và lớn lên tại Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Học chuyên ngành Quản lý xây dựng không chỉ giúp Thanh có những kiến thức về kỹ thuật xây dựng, quản lý các vấn đề liên quan đến dự án xây dựng mà còn hỗ trợ rất nhiều để quản lý tốt cuộc sống của bản thân.
Ảnh minh họa.

Đưa môn học Hạnh phúc vào giảng dạy

TP - Theo tin của kênh truyền hình A Rập Al Arabia, trường đại học Abu Dhabi (thủ đô Các Tiểu Vương quốc A Rập thống nhất UAE) đã quyết định đưa vào chương trình một môn học mới – môn học Hạnh phúc với tên gọi chính thức là “Dẫn luận về hạnh phúc và tâm lý tích cực”.
Sĩ số không giảm, khó thành công

Sĩ số không giảm, khó thành công

TP - Cơ sở vật chất là yếu tố khó nhất khi triển khai chương trình, sách giáo khoa (CT-SGK) mới. Đó là khẳng định của GS Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên với PV Tiền Phong tại buổi họp báo của Bộ GD&ĐT về công bố Dự thảo chương trình 20 môn học chiều qua, 19/1.
Thay đổi chương trình, sách giáo khoa liệu có thay đổi cách tư duy con trẻ? Ảnh: Hồng Vĩnh.

Thay đổi cách dạy, kiểm tra thế nào?

TP - Chiều 19/1, Bộ GD&ĐT chính thức công bố Dự thảo chương trình môn học mới từ tiểu học đến THPT. Trong đó, nội dung chương trình được giảm tải, hình thành một số môn học mới mang tính tích hợp. Mục tiêu của chương trình mới là giúp hình thành năng lực, phẩm chất nên sắp tới, cách dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh cũng phải thay đổi hoàn toàn.
Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội trong giờ học thể dục. Ảnh: Kim Chi.

Sinh viên sợ học thể dục?

TP - Một sinh viên năm cuối của ĐH Y dược Hải Phòng bỏ trường, bỏ nhà ra đi vì không hoàn thành môn thể dục là ví dụ về nỗi kinh hoàng khi đối mặt môn giáo dục thể chất. Chương trình yêu cầu sinh viên phải như một vận động viên chuyên nghiệp: vừa phải đạt thành tích vừa phải đạt kỹ thuật.