Có 75 kết quả :

Bí quyết học tập giúp nữ sinh Ngoại giao đạt GPA 3.9/4.0

Bí quyết học tập giúp nữ sinh Ngoại giao đạt GPA 3.9/4.0

TPO - Hà Phương hiện đang là sinh viên năm ba của Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Từng là cựu học sinh tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, từ lâu, Hà Phương đã xây dựng được cho riêng mình những phương pháp phù hợp, giúp cô bạn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên con đường học tập.
Nữ sinh quê Cao Bằng chọn học ngôi trường có nhiều bạn nam

Nữ sinh quê Cao Bằng chọn học ngôi trường có nhiều bạn nam

TPO - Lê Hồng Thanh, sinh năm 1999, là sinh viên năm 5 Khoa Quản lý Xây dựng trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Cô sinh ra và lớn lên tại Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Học chuyên ngành Quản lý xây dựng không chỉ giúp Thanh có những kiến thức về kỹ thuật xây dựng, quản lý các vấn đề liên quan đến dự án xây dựng mà còn hỗ trợ rất nhiều để quản lý tốt cuộc sống của bản thân.
Ảnh minh họa.

Đưa môn học Hạnh phúc vào giảng dạy

TP - Theo tin của kênh truyền hình A Rập Al Arabia, trường đại học Abu Dhabi (thủ đô Các Tiểu Vương quốc A Rập thống nhất UAE) đã quyết định đưa vào chương trình một môn học mới – môn học Hạnh phúc với tên gọi chính thức là “Dẫn luận về hạnh phúc và tâm lý tích cực”.
Sĩ số không giảm, khó thành công

Sĩ số không giảm, khó thành công

TP - Cơ sở vật chất là yếu tố khó nhất khi triển khai chương trình, sách giáo khoa (CT-SGK) mới. Đó là khẳng định của GS Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên với PV Tiền Phong tại buổi họp báo của Bộ GD&ĐT về công bố Dự thảo chương trình 20 môn học chiều qua, 19/1.
Thay đổi chương trình, sách giáo khoa liệu có thay đổi cách tư duy con trẻ? Ảnh: Hồng Vĩnh.

Thay đổi cách dạy, kiểm tra thế nào?

TP - Chiều 19/1, Bộ GD&ĐT chính thức công bố Dự thảo chương trình môn học mới từ tiểu học đến THPT. Trong đó, nội dung chương trình được giảm tải, hình thành một số môn học mới mang tính tích hợp. Mục tiêu của chương trình mới là giúp hình thành năng lực, phẩm chất nên sắp tới, cách dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh cũng phải thay đổi hoàn toàn.
Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội trong giờ học thể dục. Ảnh: Kim Chi.

Sinh viên sợ học thể dục?

TP - Một sinh viên năm cuối của ĐH Y dược Hải Phòng bỏ trường, bỏ nhà ra đi vì không hoàn thành môn thể dục là ví dụ về nỗi kinh hoàng khi đối mặt môn giáo dục thể chất. Chương trình yêu cầu sinh viên phải như một vận động viên chuyên nghiệp: vừa phải đạt thành tích vừa phải đạt kỹ thuật.
Dự kiến giảm môn học trong chương trình phổ thông mới

Dự kiến giảm môn học trong chương trình phổ thông mới

TP - 20/5 là ngày kết thúc thời gian tiếp thu ý kiến góp ý cho dự thảo chương trình GD phổ thông tổng thể, kể từ khi công bố vào ngày 12/4. Trong thời gian lấy ý kiến, Ban soạn thảo đã nhận được ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia giáo dục, các nhà khoa học, các tổ chức, cá nhân và 63/63 sở Giáo dục và Đào tạo; đồng thời trên các báo đã có khoảng 200 bài viết và khoảng 400 ý kiến chia sẻ.
Một lớp tiểu học ở Phần Lan.

Phần Lan sẽ bỏ tất cả các môn học

TP - Phần Lan từ lâu đã nổi tiếng là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực giáo dục. Sự nổi tiếng đó càng được xác nhận khi tại đất nước Bắc Âu này đang diễn ra một cuộc cải cách quy mô lớn toàn bộ hệ thống giáo dục phổ thông, từ bậc tiểu học đến bậc trung học. Nguyên tắc được áp dụng trong cuộc cải cách này là không dạy theo các môn học mà dạy theo chủ đề. 
Tháng 4/2018 có sách giáo khoa mới lớp 1 và lớp 6

Tháng 4/2018 có sách giáo khoa mới lớp 1 và lớp 6

TPO - Ban soạn thảo chương trình – sách giáo khoa mới cho biết chương trình tổng thể đã đưa lên mạng lấy ý kiến từ 12/4, sau đó, dự kiến sẽ được ký chứng thức vào tháng 9/2017, và việc soạn sách giáo khoa sẽ được gấp rút thực hiện.    
Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt.

Trưởng khoa ngã giá giúp sinh viên qua môn

TPO - Một trưởng khoa của Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt vừa bị kỷ luật cảnh cáo, miễn nhiệm chức vụ vì vi phạm đạo đức nhà giáo, thiếu trung thực nhận khuyết điểm nên đã gây khó khăn, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường.