Năm Canh Tý, Bộ GD&ĐT dành 84,4 tỷ đồng đặt hàng các trường ĐH

Năm Canh Tý, Bộ GD&ĐT dành 84,4 tỷ đồng đặt hàng các trường ĐH
TPO - Bộ GD&ĐT vừa phê duyệt danh mục đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ đặt hàng của Bộ thực hiện năm 2020 với tổng kinh phí là 84,4 tỷ đồng.

Có rất nhiều trường ĐH được Bộ GD&ĐT “đặt hàng”. Trong đó trường được đặt hàng nhiều nhất là ĐH Bách khoa Hà Nội với 20 đề tài. Tổng kinh phí thực hiện là 8,620 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách cấp là 5,881 tỷ đồng, nguồn khác là 2,739 tỷ đồng.

Một số trường Bộ đặt hàng 1 đề tài nghiên cứu như trường CĐ Sư phạm Trung ương TPHCM, trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM...

Trong số các đề tài được đặt hàng, có nhiều đề tài liên quan đến đổi mới chương trình giáo dục phổ thông như phát triển năng lực nghề nghiệp giáo viên phổ thông theo tiếp cận lý thuyết học tập tại nơi làm việc; Phát triển phẩm chất trách nhiệm cho học sinh phổ thông trong bối cảnh hiện nay; Thiết kế hoạt động trải nghiệm trong dạy học môn toán THCS ở khu vực Tây Bắc

Các đề tài được thực hiện trong 2 năm: 2020 – 2021

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.