Năm 2014, rác thải Hà Nội sẽ thành điện

Năm 2014, rác thải Hà Nội sẽ thành điện
TP - Tại lễ ký kết thực hiện dự án biến rác thải công nghiệp thành điện tổ chức sáng 14-8, ở Hà Nội, Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng mới Nhật Bản (NEDO) sẽ hỗ trợ Hà Nội hơn 22 triệu USD để đến năm 2014, một phần rác thải của Hà Nội sẽ biến thành điện đủ cấp cho 1.500 gia đình.

Dự án mang tên “Hệ thống xử lý chất thải công nghiệp phát điện tại khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội” có vốn đầu tư 29,3 triệu USD, NEDO tài trợ 22,5 triệu USD. Bắt đầu được triển khai từ năm 2012, dự kiến năm 2014, dự án sẽ đưa lò đốt chất thải công nghiệp vào vận hành với công suất xử lý 75 tấn rác mỗi ngày.

Trong quá trình xử lý lượng rác trên sẽ tiến hành thu hồi năng lượng và phát điện với công suất 1930KW. Lượng điện năng được chuyển hóa sẽ phục vụ cho khoảng 1.500 hộ dân thủ đô” - ông Kazuo Furukawa, chủ tịch NEDO cho hay.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.