Nadal nguy cơ vắng mặt tại U.S. Open

Nadal nguy cơ vắng mặt tại U.S. Open
TPO - Rafael Nadal sẽ vắng mặt hai giải đấu Master Series tại Toronto và Cincinnati vì chấn thương cổ tay phải, điều đó tạo nên tin đồn khả năng anh cũng có thể không có mặt để bảo vệ danh hiệu Grand Slam cuối cùng trong năm tại U.S. Open.

Viết trên Facebook, Nadal cho biết anh “thất vọng” rằng không thể thi đấu trong hai tuần tới, nhưng cũng nhấn mạnh “tôi mong chờ sẽ có mặt tại U.S. Open”. 

HLV của Nadal ông Benito Perez-Barbadillo xác nhận với giới truyền thông rằng học trò bị chấn thương trong khi đang tập luyện trên đảo quê nhà Mallorca.

Ông Perez-Barbadillo tiết lộ thêm bác sĩ xác nhận Nadal cần đeo một vòng đai cố định cổ tay trong hai hoặc ba tuần tới và khả năng trở lại tại giải U.S. Open vẫn đang bỏ ngỏ. U.S. Open 2014 bắt đầu từ ngày 25/8.

Bác sĩ cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chấn thương, trong đó có các cuộc chụp cộng hưởng để xem tiến triển chân thương, rồi mới xác định khi nào Nadal có thể thi đấu trở lại.

Giải Master Series tại Toronto sẽ bắt đầu vào thứ hai tới, còn giải tại Cincinnati sẽ khai mạc ngày 11/8. Nadal là nhà vô địch cả hai giải này năm trước. Đây được xem là hai giải đấu khởi động cho U.S. Open.

Nadal cũng là nhà vô địch tại U.S. Open 2013. Hiện anh đã có 14 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, sánh ngang cùng huyền thoại Pete Sampras ở vị trí thứ hai, chỉ sau kỷ lục 17 lần vô địch của Roger Federer.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả bóng Vàng cho Benzema, tại sao không?

Quả bóng Vàng cho Benzema, tại sao không?

TPO - Karim Benzema đang tạo nên mùa giải hay nhất sự nghiệp ở tuổi 33, dẫn đầu danh sách ghi bàn cũng như kiến tạo trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Đó là lúc người ta bắt đầu nghĩ về việc tiền đạo của Real nên được trao Quả bóng Vàng.