Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang

Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang
TPO - Khi nâng cao chiếc cúp vô địch Pháp Mở rộng lần thứ 9, Rafael Nadal đã bật khóc trước sự ngạc nhiên của tất cả. Đó hẳn nhiên là những giọt nước mắt chiến thắng. Những giọt nước mắt của kẻ chinh phục vĩ đại. 
Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang ảnh 1

Màn lội ngược dòng trước Djokovic ở chung kết Pháp mở rộng đêm qua, đã giúp Nadal có lần thứ 9 lên ngôi tại Pháp Mở rộng, đồng thời chính thức trở thành tay vợt vĩ đại nhất lịch sử giải đấu này.

Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang ảnh 2

Khi đứng trên bục nhận cúp, “Ông vua sân đất nện” đã bất ngờ bật khóc trước ánh mắt ngạc nhiên của đông đảo người hâm mộ. Nadal gọi đó là những giọt nước mắt sung sướng, giọt nước mắt của vinh quang và niềm vui vô hạn khi một lần nữa chiến thắng tại Roland Garros.

Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang ảnh 3
Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang ảnh 4

‘Pháp Mở rộng luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng tôi. Mỗi khi tới đây, tôi luôn cảm thấy như lần đầu tiên. Có quá nhiều kỷ niệm đẹp đã diễn ra và tôi thực sự xúc động khi trở thành một phần quan trọng của giải đấu’, Nadal nói.

Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang ảnh 5
Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang ảnh 6

Vui sao nước mắt lại trào.

Nadal khóc như mưa trên bục đăng quang ảnh 7

‘Federer đã có 17 danh hiệu Grand Slam, còn tôi có 14. Nhưng tôi không hề nghĩ tới chuyện phá kỷ lục của anh ấy. Nó không phải động lực. Tôi sẽ đi theo con đường riêng của mình. Khi nào dừng lại, tôi sẽ tính xem mình đã có bao nhiêu danh hiệu’, Nadal cho biết.