Mỹ trừng phạt 11 quan chức quốc phòng Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo áp đặt các lệnh trừng phạt lên 11 quan chức cấp cao của lực lượng vũ trang Nga và tổ hợp quân sự-công nghiệp của nước này nhằm đáp trả việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Mỹ trừng phạt 11 quan chức quốc phòng Nga ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: Tass

Theo Tass, các cá nhân bị trừng phạt bao gồm người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga - Viktor Zolotov, người đứng đầu cơ quan Liên bang Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự - Dmitry Shugayev, Giám đốc Điều hành Rosoboronexport - Alexander Mikheyev, và 8 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga (Alexey Krivoruchko, Timur Ivanov, Yunus-Bek Evkurov, Dmitry Bulgakov, Yury Sadovenko, Nikolay Pankov, Ruslan Tsalikov và Gennady Zhidko).

Với việc bị áp lệnh trừng phạt, các cá nhân trên sẽ bị Washington đóng băng tất cả các tài sản ở Mỹ. Các công dân và công ty Mỹ cũng bị cấm giao dịch với những người trong danh sách này.

Nga khai màn chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2, ngay sau khi công nhận nền độc lập của các nước cộng hoà Donetsk và Lugansk ở Donbass. Mục tiêu của chiến dịch là phi quân sự hoá, phi phát xít hoá Ukraine, chứ không phải chiếm đóng lãnh thổ quốc gia láng giềng, Nga khẳng định.

Theo Tass
MỚI - NÓNG