Mỹ triển khai siêu tàu sân bay trên biển Thái Bình Dương

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy
Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương cho biết tàu sân bay tấn công lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan đã rời cảng hải quân Yokosuka của Nhật Bản ngày 8/5 vừa qua để thực hiện các cuộc thử nghiệm trên biển.

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình bảo dưỡng.

Theo kế hoạch, tàu USS Ronald Reagan sẽ thay thế nhóm tàu sân bay tấn công Carl Vinson, vốn được triển khai tới vùng biển Thái Bình Dương hồi tháng Một vừa qua và chuyển hướng tới gần Bán đảo Triều Tiên vào cuối tháng trước để phô diễn lực lượng, trong bối cảnh có các đồn đoán rằng Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần thứ 6.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan là tàu sân bay tấn công và neo đậu thường xuyên tại cảng Yokosuka thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Việc tàu này rời cảng Yokosuka đánh dấu lần đầu tiên con tàu thực hiện nhiệm vụ kể từ khi kết thúc sứ mệnh tuần tra năm 2016.

Trong quá trình tuần tra, tàu sân bay này tham gia vào một loạt các cuộc diễn tập lớn nhằm mục đích tăng cường các hoạt động quân sự chung với các đồng minh hải quân trong khu vực, nhất là với lực lượng hải quân Hàn Quốc và Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm