Mỹ tiếp tục thử tên lửa liên lục địa Minuteman III

Mỹ tiếp tục thử tên lửa liên lục địa Minuteman III
TPO-Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III được phóng từ hầm ngầm tại căn cứ không quân Vandenberg, bang California, Mỹ lúc 3h sáng 22/9 (giờ Mỹ), đích đến là đảo Kwajalein (quần đảo Marshall, Thái Bình Dương) cách đó khoảng 6.760 km.

> Mỹ bí mật thử siêu tên lửa Minuteman III

Mỹ tiếp tục thử tên lửa liên lục địa Minuteman III ảnh 1

Theo trang tin quân sự MilitaryTimes, tên lửa này không mang theo đầu đạn, theo thông báo của quân đội Mỹ.

Bộ chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ chỉ thông báo về vụ thử mà không đề cập đến kết quả.

Minuteman III là loại tên lửa 3 tầng xuyên lục địa có khả năng mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân trong cùng thời điểm. Loại tên lửa này thường đặt trên tàu ngầm và căn cứ mặt đất và có sức hủy diệt lớn nhất nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Mỗi tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III có thể mang theo 3 đầu đạn hạt nhân, sức nổ 300 - 500 kiloton (tương đương 300.000 - 500.000 tấn thuốc nổ TNT).

Khi có lệnh phóng, tên lửa này chỉ mất vài phút là có thể ở trạng thái khai hỏa.

Hàng năm, quân đội Mỹ đều tiến hành thử nghiệm một số tên lửa từ căn cứ Vandenberg để đánh giá mức độ chính xác và đáng tin cậy của hệ thống vũ khí này.

Vụ thử tiếp theo được lên kế hoạch vào ngày 25/9 tới.

Hiện Mỹ có khoảng 450 tên lửa này bố trí trong các hầm phóng ở Montana, North Dakota và Wyoming.

Đáng chú ý, vụ thử mới nhất này tiến hành gần như cùng thời điểm với cuộc diễu binh quy mô lớn của Iran nhân kỷ niệm ngày nổ ra cuộc chiến tranh Iran-Iraq (1980 - 1988), trong đó Nhà nước Hồi giáo đã cho trình diễn 30 quả tên lửa Sejil và Ghadr có tầm bắn thiết kế lên tới 2.000 km.

An Huy
Theo MilitaryTimes

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.