Mỹ tiếp tục cáo buộc Nga đưa quân vào Ukraine

Mỹ tiếp tục cáo buộc Nga đưa quân vào Ukraine
TPO - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Power khẳng định, Washington có bằng chứng về sự hiện diện của quân đội Nga trên lãnh thổ Ukraine.  

Hãng Unian dẫn tuyên bố của Đại sứ Mỹ Samantha Power tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra ở New York, Mỹ vào hôm qua (12/11).

Ngoài ra, Đại sứ Mỹ cũng bày tỏ quan ngại việc Nga liên tục đưa lực lượng quân đội cũng như khí tài quân sự qua biên giới Liên bang.

“Nga duy trì sự hiện diện quân sự trên lãnh thổ của Ukraine kể từ khi thỏa thuận Minsk có hiệu lực.

Chúng tôi có bằng chứng cho thấy, Nga trực tiếp tham gia vào các đoàn vận chuyển thiết bị quân sự sang phía Đông Ukraine”, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Power nói, đồng thời cáo buộc của Nga “nói một đằng, làm một nẻo” khi “đàm phán về hòa bình, nhưng không ngừng thúc đẩy chiến tranh”.

Đáp lại cáo buộc của Mỹ, Đại diện của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Alexander Pankin tuyên bố, các cáo buộc của Mỹ và NATO về việc Nga đang cung cấp vũ khí cho phe ly khai miền đông Ukraine chỉ là “trò bịa đặt mang tính chất tuyên truyền” mà không có bằng chứng.

Ông Alexander Pankin cảnh báo các cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc “không nên biến thành những trò khôi hài và đưa ra một loạt chỉ trích từ các thành viên Hội đồng”.

Ngoài ra, đại diện Nga Alexander Pankin tố cáo quân đội Ukraine tập trung dọc vùng chiến tuyến trong thời gian ngừng bắn này.

“Chúng tôi nhận thấy rằng, trong thời gian các bên ngừng bắn này, lực lượng Ukraine đang tập trung dọc vùng chiến tuyến” ông Alexander Pankin nhấn mạnh.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã triệu tập phiên họp khẩn cấp lần thứ 26 về tình hình Ukraine trước cảnh báo về khả năng của một “cuộc chiến toàn diện” ở khu vực miền Đông nước này hôm qua 12/11, chỉ vài giờ sau khi Tổng Tư lệnh lực lượng NATO tại châu Âu, tướng Philip Breedlove, nói rằng, nhiều đơn vị quân đội và xe tăng của Nga đã tiến vào miền Đông Ukraine những ngày vừa qua.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG