Mỹ Tâm gỡ bỏ ca khúc vì bị tố vi phạm bản quyền

Mỹ Tâm gỡ bỏ ca khúc vì bị tố vi phạm bản quyền
TPO - Liên quan tới tác quyền ca khúc “Anh thì không”, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cho rằng Mỹ Tâm xử sự không giống như phần đông những ca sĩ khác và có thói quen không giới thiệu tên nhạc sĩ viết lời Việt.

Mới đây, nữ ca sĩ Mỹ Tâm vướng vào lùm xùm tác quyền ca khúc “Anh thì không”. Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng bày tỏ sự không hài lòng về cách xử sự của Mỹ Tâm liên quan tới những sáng tác của ông. Nhạc sĩ này cho rằng Mỹ Tâm có ‘thói quen' không giới thiệu tên nhạc sĩ lời Việt trong các sản phẩm kinh doanh và chương trình ca nhạc lớn nhỏ của cô.

“Thông thường cô chỉ đơn giản giới thiệu bài hát là nhạc nước ngoài lời Việt. Cô xử sự không giống như phần đông những ca sĩ có văn hoá trước đó vẫn thường làm để tỏ sự trân trọng tác giả và là người sống bằng những hoạt động văn hóa chuyên nghiệp”- nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng nói với PhunuNews.

Bên cạnh đó, ông khá bức xúc khi đây không phải lần đầu tiên Mỹ Tâm không giới thiệu tên tác giả trong ca khúc “Anh thì không”. Trước đó, với ca khúc “Búp bê không tình yêu” (cũng là một nhạc phẩm chuyển ngữ của Vũ Xuân Hùng) Mỹ Tâm từng phải rút ra khỏi các sản phẩm và không biểu diễn ca khúc này.

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng thể hiện sự khó chịu bởi: “Nếu một ca sĩ trẻ mới vào nghề bồng bột, nhất thời chưa được rèn luyện có sai phạm thì các em cần có thời gian để học hỏi, trưởng thành hơn. Tuy vậy, Mỹ Tâm thì khác, cô đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm, nổi tiếng và có ekip hùng mạnh. Nếu không biết tên tác giả thì có thể hỏi, lên mạng tìm kiếm. Khi biết rồi cần phải xin phép. Khi bạn sai sót thì bạn phải lên tiếng xin lỗi, rút kinh nghiệm. Nếu đã khó chịu với tôi thì làm ơn đừng hát nhạc của tôi”.

Quay trở lại với ca khúc chuyển ngữ “Anh thì không”, nhạc sĩ Xuân Hùng đề nghị Mỹ Tâm rút tất cả các bài hát trước đây và MV “Anh thì không” lời Việt chuyển ngữ của ông ra khỏi các sản phẩm cũng như các hình thức kinh doanh của cô và cấm trình diễn trên tất cả các sân khấu cũng như đăng tải trên Youtube, đài truyền hình, mạng xã hội dưới mọi hình thức.

Về phía mình, nữ ca sĩ Mỹ Tâm có phản hồi trên trang cá nhân. Cô viết: “Thân chào các bạn! Do chưa tìm hiểu kỹ để đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt cho ca khúc nhạc Pháp “Anh Thì Không" nên tạm thời MTE sẽ khóa bài hát này trên kênh youtube để tôn trọng bản quyền các bạn nhé! Rất xin lỗi khán giả vì sự bất tiện này”.

Mỹ Tâm gỡ bỏ ca khúc vì bị tố vi phạm bản quyền ảnh 1

Mỹ Tâm lên tiếng về ồn ào vi phạm tác quyền ca khúc "Anh thì không".

Hiện MV Anh thì không đã không còn xuất hiện trên kênh Youtube. Tuy nhiên những bản ghi hình trên VTV hay trên các sân khấu ca nhạc thì vẫn tồn tại.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG