Mỹ phát triển trực thăng đa nhiệm không người lái

Mỹ phát triển trực thăng đa nhiệm không người lái
TPO - Hãng chế tạo máy bay Sikorsky Aircraft của Mỹ đang cân nhắc khả năng phát triển và thử nghiệm phiên bản không người lái của trực thăng đa nhiệm UH-60A Black Hawk trong tương lai gần.

Hãng tin Lenta dẫn nguồn tin từ hãng chế tạo máy bay Sikorsky Aircraft cho biết, trực thăng đa nhiệm không người lái UH-60A Black Hawk thời kỳ đầu sẽ thử nghiệm khả năng cất cánh, hạ cánh và bay tới điểm xác định.

Trong tương lai, phiên bản này còn được thử nghiệm khả năng vận tải hàng hóa trên chiến trường.

Nguồn tin cho biết thêm, với sự kết hợp giữa hệ thống tự động và khả năng can thiệp của kíp phi công trong các điều kiện cần thiết giúp tăng khả năng sống sống của trực thăng UH-60 trong các điều kiện bay khó khăn.

Các chuyên gia Sikorsky đánh giá, tỷ lệ hỏng hóc của hệ thống tự động trên UH-60A chỉ vào khoảng 1/100.000 (đạt chuẩn an toàn của Mỹ).

UH-60 Black Hawk là một máy bay trực thăng đa dụng bốn cánh quạt, hai động cơ hạng trung, đi vào phục vụ trong Lục quân năm 1979, thay thế loại UH-1 Iroquois trở thành máy bay trực thăng vận tải chiến thuật của Lục quân.

Các chuyên gia của Military Channel nhận định rằng UH-60 Black Hawk là trực thăng của thế kỷ XXI, mặc dù nó đã được tạo ra cách đây 40 năm.

Trực thăng Black Hawk mang đầy đủ những tính năng ưu việt của những trực thăng tốt nhất thế giới. Nó có thể thực hiện nhiều kiểu nhiệm vụ, gồm cả vận tải chiến thuật với lính, thiết bị chiến tranh điện tử, và giải cứu đường không.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG