Mỹ nêu quan ngại chuyện phóng viên nước ngoài bị đe doạ vì đưa tin lũ lụt Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Một tuyến đường ngập nước ở tỉnh Hà Nam hôm 23/7. (Ảnh: Reuters)
Một tuyến đường ngập nước ở tỉnh Hà Nam hôm 23/7. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 29/7, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Mỹ “quan ngại sâu sắc việc giám sát, quấy rối và hăm doạ ngày càng tăng đối với các nhà báo Mỹ và nước ngoài” đưa tin về tình hình lũ lụt gần đây ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Lời lẽ gay gắt của Trung Quốc đối với những tin tức mà họ cho là “kích động tâm lý tiêu cực của công chúng đã dẫn đến những đối đầu trực tiếp căng thẳng và quấy rầy” các phóng viên, ông Price nói trong một tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa bình luận gì về cáo buộc này.

Đầu tuần này, Câu lạc bộ nhà báo nước ngoài ở Trung Quốc nói rằng phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đưa tin về tình hình lũ lụt vừa qua ở Trung Quốc đã bị quấy rối trên mạng và trực tiếp.

“Chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hành động như một quốc gia có trách nhiệm, sẽ chào đón báo chí nước ngoài và thế giới đến Olympic Mùa đông và Paralympic 2022 tại Bắc Kinh sắp tới”, ông Price nói.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.