Mỹ: Hơn 2.000 tù nhân náo loạn, đốt phá nhà tù

Mỹ: Hơn 2.000 tù nhân náo loạn, đốt phá nhà tù
TPO - Không hài lòng về chất lượng dịch vụ y tế và chăm sóc, hơn 2.000 tù nhân tại một nhà tù ở Raymondville, quận Willacy, tiểu bang Texas, Mỹ gây ra một cuộc náo loạn lớn vào hôm qua, 21/2.

Hãng Tass ngày 22/2 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, cuộc náo loạn diễn ra tại một nhà tù ở Raymondville, một thành phố thuộc quận Willacy, tiểu bang Texas, Mỹ, cách biên giới với Mexico khoảng 64km.

Theo báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), các tù nhân đã tụ tập tại sân của nhà tù đập phá và đốt cháy nhiều khu nhà ở, khiến lực lượng bảo vệ phải sử dụng hơi cay để dập tắt cuộc bạo loạn.

Thông báo cũng khẳng định, cuộc náo loạn không ảnh hưởng tới người dân và khu dân cư xung quanh nhà tù. Hiện các quan chức nhà tù và đại diện FBI đang tiến hành đàm phán với tù nhân.

Thông tin ban đầu cho biết, nguyên nhân dẫn tới cuộc náo loạn là do các tù nhân không hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của nhà tù.

Nhà tù ở Raymondville do một công ty tư nhân quản lý, chủ yếu là giam giữ những người nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?