Mỹ - Hàn tăng cường trực thăng Apache chặn đặc nhiệm Triều Tiên

Mỹ - Hàn tăng cường trực thăng Apache chặn đặc nhiệm Triều Tiên
TPO - Mỹ và Hàn Quốc có thể sẽ tăng cường sử dụng trực thăng tấn công hạng nặng Apache để ngăn chặn các cuộc đột kích bằng đường biển của lính đặc nhiệm Triều Tiên.

Các thành viên của Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Hàn Quốc hôm nay, 19/10 cho biết liên minh Mỹ - Hàn đã nhất trí thường xuyên điều động trực thăng tấn công hạng nặng Apache thuộc Sư đoàn Bộ binh II tham gia các cuộc tập trận trong thời gian tới, theo Yonhap.

Hiện tại, trực thăng AH-64D Apache của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đang tham gia tập trận trên biển Hoàng Hải với Lực lượng Đặc nhiệm tác chiến Hàng hải Hàn Quốc (MCSOF).

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh gia tăng quan ngại về khả năng lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên có thể tiến hành các hành động khiêu khích gần Đường giới hạn phía Bắc (NLL), đặc biệt ở vùng biển phía Tây.

Mỹ - Hàn tăng cường trực thăng Apache chặn đặc nhiệm Triều Tiên ảnh 1

Trực thăng Apache. Ảnh: Yonhap

Sư đoàn Bộ binh II hiện có hai tiểu đoàn Apache, trong đó có một tiểu đoàn luân phiên được triển khai tại Hàn Quốc từ hồi đầu năm nay với 48 trực thăng AH-64D Apache Longbows.

Quân đội Hàn Quốc gần đây cũng đã thành lập hai tiểu đoàn Apache với các trực thăng AH-64E Apache, nhưng chưa đưa vào hoạt động đầy đủ.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu tăng nhiệt khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận hải quân quy mô lớn trên vùng biển gần bán đảo Triều Tiên với các vũ khí tối tân.

Trong động thái đáp trả mới nhất, Ủy ban Khẩn cấp Triều Tiên đe dọa “Mỹ nên tiên lượng rằng họ sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công không thể tưởng tượng nổi vào một thời điểm không thể lường trước.”

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG