Mỹ điều tàu chiến tiến sát Syria

Tàu khu trục USS Stout của Mỹ
Tàu khu trục USS Stout của Mỹ
TPO - USS Stout, tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ đang tiến đến phía đông Địa Trung Hải gần Syria, truyền thông Mỹ đưa tin.

USS Stout ban đầu được dự định để hỗ trợ đưa tàu USS Mahan trở về cảng nhà ở Norfolk, bang Virginia, Mỹ. USS Mahan là một trong bốn tàu chiến đang ở Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, do diễn biến nhanh chóng ở Syria, Hải quân Mỹ đã hoãn việc hỗ trợ đưa tàu này về cảng nhà. Điều này có nghĩa là cả 4 con tàu USS Gravely, USS Mahan, USS Barry và USS Ramage sẽ vẫn ở lại Địa Trung Hải.

Các tàu khu trục này này đều có khả năng phóng tên lửa hành trình.

Trước đó, các báo đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể ra lệnh tấn công quân sự hạn chế vào các mục tiêu ở Syria, sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk trên các tàu này.

Ngoài các khu trục hạm, Hải quân Hoa Kỳ còn có hai tàu sân bay đang ở gần Syria là USS Harry S. Truman và USS Nimitz, cả hai đều đang ở vùng Vịnh.

Phan Yến
Theo Tân Hoa Xã

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.