Mỹ điều tàu chiến tiến sát Syria

Tàu khu trục USS Stout của Mỹ
Tàu khu trục USS Stout của Mỹ
TPO - USS Stout, tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ đang tiến đến phía đông Địa Trung Hải gần Syria, truyền thông Mỹ đưa tin.

USS Stout ban đầu được dự định để hỗ trợ đưa tàu USS Mahan trở về cảng nhà ở Norfolk, bang Virginia, Mỹ. USS Mahan là một trong bốn tàu chiến đang ở Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, do diễn biến nhanh chóng ở Syria, Hải quân Mỹ đã hoãn việc hỗ trợ đưa tàu này về cảng nhà. Điều này có nghĩa là cả 4 con tàu USS Gravely, USS Mahan, USS Barry và USS Ramage sẽ vẫn ở lại Địa Trung Hải.

Các tàu khu trục này này đều có khả năng phóng tên lửa hành trình.

Trước đó, các báo đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể ra lệnh tấn công quân sự hạn chế vào các mục tiêu ở Syria, sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk trên các tàu này.

Ngoài các khu trục hạm, Hải quân Hoa Kỳ còn có hai tàu sân bay đang ở gần Syria là USS Harry S. Truman và USS Nimitz, cả hai đều đang ở vùng Vịnh.

Phan Yến
Theo Tân Hoa Xã

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.