Mỹ điều tàu chiến tiến sát Syria

Tàu khu trục USS Stout của Mỹ
Tàu khu trục USS Stout của Mỹ
TPO - USS Stout, tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ đang tiến đến phía đông Địa Trung Hải gần Syria, truyền thông Mỹ đưa tin.

USS Stout ban đầu được dự định để hỗ trợ đưa tàu USS Mahan trở về cảng nhà ở Norfolk, bang Virginia, Mỹ. USS Mahan là một trong bốn tàu chiến đang ở Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, do diễn biến nhanh chóng ở Syria, Hải quân Mỹ đã hoãn việc hỗ trợ đưa tàu này về cảng nhà. Điều này có nghĩa là cả 4 con tàu USS Gravely, USS Mahan, USS Barry và USS Ramage sẽ vẫn ở lại Địa Trung Hải.

Các tàu khu trục này này đều có khả năng phóng tên lửa hành trình.

Trước đó, các báo đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể ra lệnh tấn công quân sự hạn chế vào các mục tiêu ở Syria, sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk trên các tàu này.

Ngoài các khu trục hạm, Hải quân Hoa Kỳ còn có hai tàu sân bay đang ở gần Syria là USS Harry S. Truman và USS Nimitz, cả hai đều đang ở vùng Vịnh.

Phan Yến
Theo Tân Hoa Xã

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.