Mỹ: 85 triệu cử tri đi bầu, nhiều bang dừng bỏ phiếu sớm chờ ngày bầu cử

Cử tri đi bầu ở bang chiến địa Florida. Ảnh: Reuters
Cử tri đi bầu ở bang chiến địa Florida. Ảnh: Reuters
TPO - Đã có 85 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm, dù còn 4 ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức.

Số cử tri bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm ở Mỹ đã vượt mốc 85 triệu vào thứ Sáu (30/10), tương đương hơn 60% tổng số cử tri đi bầu năm 2016.

Trong đó, số cử tri bỏ phiếu sớm ở Hawaii và Texas thậm chí đã vượt qua tổng số cử tri trong cuộc bầu cử cách đây 4 năm.

Mỹ: 85 triệu cử tri đi bầu, nhiều bang dừng bỏ phiếu sớm chờ ngày bầu cử ảnh 1 Hàng dài cử tri chờ bỏ phiếu sớm ở New York. Ảnh: Reuters

Tốc độ bỏ phiếu sớm cao chưa từng có cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người dân đến cuộc đối đầu giữa Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden, cũng như sự lo ngại của người dân về nguy cơ lây lan COVID-19 trong ngày bầu cử chính thức.

Theo TargetSmart, một công ty phân tích của đảng Dân chủ, tính đến ngày 30/10, đã có tới hơn 20 triệu người Mỹ “bỏ phiếu sớm trong năm nay dù không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016”.

Thứ Sáu là ngày cuối cùng tổ chức bỏ phiếu sớm ở một số bang trên toàn quốc, bao gồm Georgia và Arizona.

Mỹ: 85 triệu cử tri đi bầu, nhiều bang dừng bỏ phiếu sớm chờ ngày bầu cử ảnh 2 Cử tri xếp hàng trong xe hơi chờ bỏ phiếu sớm ở thành phố Oklahoma. Ảnh: Reuters

Texas, bang đông dân thứ hai Mỹ, là nơi chưa từng ủng hộ bất cứ ứng viên Dân chủ nào kể từ năm 1976, nhưng các cuộc thăm dò dư luận gần đây lại cho thấy ông Joe Biden đang dẫn trước ông Trump trong phiếu bầu của nhóm cử tri bỏ phiếu sớm.

Hạt Harris, hạt lớn nhất của bang Texas, nơi có thành phố Houston và là thành trì của Đảng Dân chủ trong những năm gần đây, đã mở 8 địa điểm bỏ phiếu 24 giờ vào thứ Năm, giúp tăng số cử tri đi bầu lên mức kỷ lục vào thứ Sáu.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.