Mỹ: 85 triệu cử tri đi bầu, nhiều bang dừng bỏ phiếu sớm chờ ngày bầu cử

Cử tri đi bầu ở bang chiến địa Florida. Ảnh: Reuters
Cử tri đi bầu ở bang chiến địa Florida. Ảnh: Reuters
TPO - Đã có 85 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm, dù còn 4 ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức.

Số cử tri bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm ở Mỹ đã vượt mốc 85 triệu vào thứ Sáu (30/10), tương đương hơn 60% tổng số cử tri đi bầu năm 2016.

Trong đó, số cử tri bỏ phiếu sớm ở Hawaii và Texas thậm chí đã vượt qua tổng số cử tri trong cuộc bầu cử cách đây 4 năm.

Mỹ: 85 triệu cử tri đi bầu, nhiều bang dừng bỏ phiếu sớm chờ ngày bầu cử ảnh 1 Hàng dài cử tri chờ bỏ phiếu sớm ở New York. Ảnh: Reuters

Tốc độ bỏ phiếu sớm cao chưa từng có cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người dân đến cuộc đối đầu giữa Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden, cũng như sự lo ngại của người dân về nguy cơ lây lan COVID-19 trong ngày bầu cử chính thức.

Theo TargetSmart, một công ty phân tích của đảng Dân chủ, tính đến ngày 30/10, đã có tới hơn 20 triệu người Mỹ “bỏ phiếu sớm trong năm nay dù không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016”.

Thứ Sáu là ngày cuối cùng tổ chức bỏ phiếu sớm ở một số bang trên toàn quốc, bao gồm Georgia và Arizona.

Mỹ: 85 triệu cử tri đi bầu, nhiều bang dừng bỏ phiếu sớm chờ ngày bầu cử ảnh 2 Cử tri xếp hàng trong xe hơi chờ bỏ phiếu sớm ở thành phố Oklahoma. Ảnh: Reuters

Texas, bang đông dân thứ hai Mỹ, là nơi chưa từng ủng hộ bất cứ ứng viên Dân chủ nào kể từ năm 1976, nhưng các cuộc thăm dò dư luận gần đây lại cho thấy ông Joe Biden đang dẫn trước ông Trump trong phiếu bầu của nhóm cử tri bỏ phiếu sớm.

Hạt Harris, hạt lớn nhất của bang Texas, nơi có thành phố Houston và là thành trì của Đảng Dân chủ trong những năm gần đây, đã mở 8 địa điểm bỏ phiếu 24 giờ vào thứ Năm, giúp tăng số cử tri đi bầu lên mức kỷ lục vào thứ Sáu.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Nga đưa vũ khí bí mật gì đến Ukraine?

Nga đưa vũ khí bí mật gì đến Ukraine?

TP - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.