Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa

TPO - Sự kiện vận động tranh cử của ông Joe Biden ở thành phố Tampa (bang Florida) đã bị gián đoạn bởi một cơn mưa như trút nước.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 1 Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump hôm qua, 29/10, đã tổ chức vận động cử tri tại cùng một thành phố ở bang chiến địa Florida.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 2 Sự kiện của ông Trump diễn ra lúc 13h30 ở thành phố Tampa. Các cử tri cổ vũ náo nhiệt, đứng chen chúc mà không đeo khẩu trang.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 3 Chưa rõ có bao nhiêu khán giả tham gia sự kiện của ông Trump, nhưng chiến dịch tranh cử của ông cho biết đã có 15.000 vé được đăng kí. Một số khán giả đã ngất xỉu vì quá nóng.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 4 Đến 18h30’ cùng ngày, ông Biden tổ chức một sự kiện tương tự cũng ở Tampa. Sự kiện của ông Biden có ít khán giả hơn. Và các khán giả chủ yếu đều ngồi trong xe hơi để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ước tính, có khoảng 285 chiếc xe hơi đã tập trung tại sự kiện của ông Joe Biden.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 5 Tuy nhiên, bài phát biểu của ông Biden đã bị gián đoạn vì trời đổ mưa nặng hạt.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 6 Với 29 phiếu đại cử tri, bang Florida là khu vực mà hai ông Joe và Biden đều muốn giành chiến thắng.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 7 Hơn 7 triệu cư dân Florida đã bỏ phiếu sớm (trực tiếp và qua thư). Năm 2016, tổng số cử tri đi bầu ở bang Florida là 9,6 triệu người.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 8 Florida hiện là bang có số ca mắc COVID-19 cao thứ 3 ở Mỹ, với 794.624 ca, với 16.648 ca tử vong.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 9 Trong bài phát biểu của mình, ông Biden cáo buộc Tổng thống Trump “phất cờ trắng, bỏ rơi các gia đình Mỹ và đầu hàng virus”.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 10 Ứng viên Dân chủ cam kết sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia khoa học – y tế, và sẽ không đóng cửa nền kinh tế như lời cáo buộc của ông Trump.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 11 "Tôi sẽ không đóng cửa đất nước. Tôi sẽ không đóng cửa nền kinh tế. Thứ mà tôi dập tắt là virus", ông Biden nói. 
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa ảnh 12 Tính đến thời điểm hiện tại, số cử tri bỏ phiếu sớm ở Mỹ đã lên tới 80 triệu người. Ông Biden tiếp tục dẫn trước Tổng thống Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia, với tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 49% và 45%.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

TPO - Đoạn video được công bố hôm thứ Hai cho thấy khoảnh khắc một nhân viên đường sắt Ấn Độ lao vào cứu sống một đứa trẻ ngã xuống đường ray khi đang đi cùng một người mẹ khiếm thị. Sự cố xảy ra tại nhà ga Vangani (thành phố Mumbai), và nam nhân viên Mayur Shelkhe đã được ca ngợi như người hùng trên mạng xã hội.
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.