Mưu sinh trong băng rét Mẫu Sơn

Các món ăn nướng, nóng hút khách *ảnh: Mai Hảo
Các món ăn nướng, nóng hút khách *ảnh: Mai Hảo
TPO - Không mải mê ngắm băng tuyết, nhiều người dân địa phương cặm cụi bán hàng cho du khách trên đỉnh núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn).

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong hiện tại có khoảng chục người; chủ yếu là cư dân ở huyện Lộc Bình và thành phố Lạng Sơn bán những quầy hàng ăn di động.

Thời tiết vẫn thấp ở mức âm 1 độ C; trời mù, ẩm ướt; gió thổi mạnh từ phía núi cao đến rất buốt lạnh. Vậy nên, các quán bán hàng đều quây bạt xung quanh. Đông nhất là các lều bán đồ ăn nóng.

Chị Mai Hảo, biên đạo múa Đoàn Văn công Lạng Sơn cho biết, sau khi săn băng tuyết, chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè; mọi người ghé vào quán mua đồ ăn chống đói, rét. Giá cả ở đây khá đắt; ví như khoai lang nướng 10 ngàn đồng/củ; ngô 20 ngàn/ bắp; trứng nướng 10 ngàn/quả. Ngoài ra, còn có các loại xúc xích, thịt nướng, mì tôm...bán rất đắt hàng.

Khác với ngày thường; vì trời buốt lạnh nên người Dao sinh sống trên địa bàn không đến bán những đặc sản địa phương như mật ong, rượu Mẫu Sơn, ếch hương, chanh rừng...làm cho du khách phương xa luyến tiếc.

Việc tắc đường kéo dài trên con đường dẫn đến Khu du lịch Mẫu Sơn cũng là cơ hội cho cánh “cửu vạn xe ôm” kiếm ăn. Chị Thùy Trang (người ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) cho biết: Khi xe ô tô chôn chân ở giữa đường; các chị em được cánh lái xe chèo kéo đi xe ôm. Giá đắt kinh khủng; đoạn đường chưa đầy 10 km, họ đòi 200 ngàn đồng/người.

Chiều 31/12; băng tuyết như dầy, đẹp hơn trên đỉnh Mẫu Sơn. Du khách vẫn tiếp tục đổ dồn lên Khu du lịch Mẫu Sơn ngày một đông, vui

Mưu sinh trong băng rét Mẫu Sơn ảnh 1

Khoai, ngô trứng nướng giá bán khá cao *ảnh; Mai Hảo

Mưu sinh trong băng rét Mẫu Sơn ảnh 2 Do tắc đường nên nhiều người phải thuê xe ôm lên đỉnh Mẫu Sơn *ảnh: TL
MỚI - NÓNG