Muốn giữ ngôi sao Pogba, M.U phải 'trảm' Mourinho?

Mourinho đang có những xích mích khó giải quyết với Pogba.
Mourinho đang có những xích mích khó giải quyết với Pogba.
TPO - Tờ Bleacher Report vừa liệt kê ra những yếu tố khiến tiền vệ Paul Pogba có thể suy nghĩ về việc gắn bó lâu dài với M.U. Đáng chú ý, trong số này có cả việc “Quỷ đỏ” phải sa thải HLV Jose Mourinho.
Gần đây, quan hệ giữa tiền vệ Paul Pogba và HLV Jose Mourinho đã trở nên vô cùng căng thẳng. Thậm chí, nhiều tờ báo hàng đầu ở Anh còn khẳng định rằng, nếu tình hình không được cải thiện, nhiều khả năng, ngôi sao người Pháp sẽ chia tay sân Old Trafford vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Tuy vậy, Pogba vẫn có lý do để gắn bó lâu dài với M.U. Sau đây là những yếu tố quyết định tới tương lai của tiền vệ 25 tuổi tại “Nhà hát của những giấc mơ”.

1. Quá nhiều “ông lớn” sẵn sàng bạo chi để có Pogba

Hiện tại, PSG và Barcelona là hai đội bóng đang theo đuổi chữ ký của Paul Pogba. Thậm chí, họ sẵn sàng chi ra hơn 100 triệu bảng để thuyết phục M.U nhả người. Trong khi đó, đội bóng cũ của ngôi sao người Pháp là Juventus cũng muốn anh trở lại CLB.

Vì vậy, bất chấp việc M.U từng tuyên bố “sẽ không bán Pogba với bất cứ giá nào”, 3 đội bóng kể trên vẫn có những động thái chèo kéo ngôi sao người Pháp. Trong đó, Barca là đội có vẻ quyết tâm hơn cả khi họ từng nhờ cả người đại diện của tiền vệ 25 tuổi - Mino Raiola tới Old Trafford để bàn về tương lai của anh.

2. M.U cần thay HLV mới để giữ chân Pogba

Theo Beacher Report, Pogba còn quá “non nớt” trong việc hành xử với đồng đội và HLV. Chính điều này khiến anh mẫu thuẫn với Mourinho. Đó là chưa kể, những phát ngôn của anh có phần “thiếu suy nghĩ” và nó là nguyên nhân chính khiến anh bị chiến lược gia người Bồ Đào Nha tước băng đội trưởng.
Muốn giữ ngôi sao Pogba, M.U phải 'trảm' Mourinho? ảnh 1 Pogba muốn rời M.U vì không hợp với Mourinho.
Trong khi đó, Mourinho cũng là một trong những HLV “bảo thủ” nhất trong làng túc cầu thế giới và ông chắc chắn sẽ không chấp nhận một cậu học trò luôn có những động thái chống đối mình. Vì vậy, nếu muốn giữ chân Pogba, M.U buộc phải lựa chọn thay HLV mới hoặc thuyết phục “Người đặc biệt” đối xử nhẹ nhàng hơn với ngôi sao người Pháp. 3. “Kẻ giật dây” Mino Raiola Hiện tại, tương lai của Pogba phụ thuộc rất lớn vào siêu cò Mino Raiola, bởi ông không chỉ là người đại diện mà còn là người giúp ngôi sao người Pháp trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Vì vậy, những “câu nói” của Raiola có sự ảnh hưởng rất lớn tới anh. Biết được điều này, Barca từng nhờ Raiola tới M.U để thuyết phục “Quỷ đỏ” nhượng lại Pogba và nó cũng là một phần nguyên nhân khiến ngôi sao 25 tuổi từng bóng gió chuyện sẽ ra đi. 4. Kết quả thi đấu của M.U quá kém cỏi Dù được đầu tư khá nhiều, nhưng ở 2 mùa giải gần đây, M.U vẫn chưa giành được một danh hiệu cao quý nào. Điều đó khiến một ngôi sao hàng đầu như Pogba chắc chắn không hài lòng và việc muốn rời đi là điều tất nhiên. Đó là chưa kể, chiến thuật của Mourinho “có vấn đề”, không phù hợp với Pogba và nó làm anh không thực sự hài lòng.
Theo Bleacher Report
MỚI - NÓNG