Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon

Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon
TPO - Các runner Sài thành đang tăng tốc tập luyện, để chuẩn bị cho Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019.
Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 1

Tại khu đô thị Sala (Quận 2, TP.HCM) vào sáng ngày cuối tuần, các nhóm chạy như VietRunners, Sunday Running Club (SRC), Saigonspeedsters… đang mải miết luyện tập để chuẩn bị cho giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong. Không khí luyện tập đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 2

Nhóm chạy bộ Sunday Runing Club (SRC) thường luyện tập ở khu đô thị Sala quận 2 mỗi tối thứ 4, thứ 6.

Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 3

Anh Dương Minh Tiến (CLB Sunday Running Club-SRC) chia sẻ: Số lượng các thành viên của nhóm tham dự giải Tiền Phong năm nay rất đông, trong đó có khoảng 30 bạn đăng ký cự ly 21km, trên 20 bạn đăng ký cự ly 42km. Anh Tiền cũng cho biết: để chuẩn bị cho giải, mọi người đã bắt đầu luyện tập nghiêm túc ngay từ sau ngày đăng ký. 

Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 4

Được tổ chức vào thời điểm cuối tháng 3 tại một thành phố biển Vũng Tàu nhiều nắng, gió, dốc nên sẽ có rất nhiều thử thách và bất ngờ cho các vận động viên. Chia sẻ về vấn đề này, anh Feddy Phạm (câu lạc bộ SRC) cho biết: Chỉ còn ít ngày nữa là tới giải, do đó các bạn runner phải luyện tập các bài heat training giữa tiết trời nắng nóng, bổ sung điện giải, muối khoáng đầy đủ cho cơ thể. Trong lúc thi đấu thì lưu ý không nên tăng tốc khúc đầu quá nhanh, nếu không sẽ phải trả giá ở đoạn đường sau. Bởi khi trời nắng lên rất khó để giữ tốc độ như ban đầu.

Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 5

Nhóm SRC trong các buổi luyện tập sáng chủ nhật chuẩn bị cho Tiền Phong Marathon.  

Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 6 Một vài runner chọn Bờ Kè Hoàng Sa - Trường Sa làm nơi để luyện tập
Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 7
Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 8 Khu đô thị Sala (q.2, TP.HCM) vẫn là địa chỉ tuyệt vời cho nhiều nhóm chạy bộ
Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 9 Các thành viên của nhóm VietRunners chọn Sân vận động Hoa Lư làm địa điểm cắm chốt các buổi tối thứ 3, thứ 5 trong tuần.
Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 10
Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 11 Dù thời tiết tháng 3 nóng bức nhưng có những đôi chân vẫn miệt mài trên đường chạy
Mục kích 'lò luyện công' của runner Sài thành cho Tiền Phong Marathon ảnh 12
MỚI - NÓNG