Mua xe ô tô được 'tặng' kèm súng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 5/5, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan điều tra công an tỉnh này đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra xử lý một đối tượng có hành vi "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Trước đó, ngày 26/4, quá trình tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 37 thuộc địa phận xã Thanh Vân, Đội CSGT, Công an huyện Hiệp Hòa phát hiện ô tô biển kiểm soát 29H-6858, do Nguyễn Doãn Đức (SN 2001, trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) có dấu hiệu vi phạm, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Kết quả, tổ công tác phát hiện trong xe có 1 khẩu súng, trong hộp tiếp đạn có 2 viên đạn, 3 vỏ đạn.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao người và tang vật cho Công an huyện Hiệp Hòa để điều tra xử lý. Qua đấu tranh, đối tượng Đức khai, xe ô tô và khẩu súng là của Ngô Văn Dũng (SN 1983, trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 27/4, Ngô Văn Dũng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hiệp Hòa đầu thú về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, vật chứng và đối tượng, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang làm rõ: Khoảng đầu tháng 4, Dũng giao dịch mua xe ô tô cũ qua mạng xã hội Facebook với một người đàn ông lạ. Thỏa thuận, mua bán xong, người đàn ông này hỏi Dũng có chơi súng không, Dũng bảo cho xin làm kỉ niệm và người này đồng ý, rồi gửi qua xe khách về cho Dũng. Sau khi nhận súng, Dũng cho vào một túi da màu đen thường dùng để giấy tờ cất vào ngăn kéo bàn làm việc ở nhà.

Mua xe ô tô được 'tặng' kèm súng ảnh 1

Đối tượng Dũng

Đến ngày 26/4, do có công việc cần dùng đến giấy tờ, Dũng đã lấy túi da màu đen để mang theo và bảo Đức lấy xe ô tô đón Dũng. Khi lên xe ô tô, Dũng mở túi da đen ra cất giấu súng dưới tấm lót sàn ở ghế lái và cùng Đức đi lên huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang để giải quyết công việc riêng. Sau đó, Dũng lên nhà bạn gái ở Thái Nguyên chơi, giao xe cho Đức điều khiển đi chơi đến địa phận xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa thì bị cảnh sát kiểm tra, bắt giữ.

MỚI - NÓNG