Mùa mưa tại Nam Bộ năm nay sẽ kết thúc lúc nào?

0:00 / 0:00
0:00
Mùa mưa ở Nam Bộ đang dần kết thúc
Mùa mưa ở Nam Bộ đang dần kết thúc
So sánh với trung bình nhiều năm thì năm nay mùa mưa ở Nam Bộ kết thúc muộn hơn.

Ngày 11-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng Phòng Dự báo (Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ), cho biết Nam Bộ đang trong thời kì kết thúc mùa mưa năm 2022.

Theo ông Quyết, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre), huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh), TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) và tỉnh Sóc Trăng là những địa phương đang trong thời kì kết thúc mùa mưa; diễn ra trong khoảng từ ngày 10 đến ngày 16-12. Đây cũng là những địa phương kết thúc mùa mưa sớm hơn so với những địa phương còn lại của Nam Bộ.

Các tỉnh như Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, An Giang cũng sẽ kết thúc mùa mưa sau đó. "Như vậy, so sánh với trung bình nhiều năm thì năm nay mùa mưa ở Nam Bộ kết thúc muộn hơn, trung bình khoảng 15 đến 20 ngày. Một số tỉnh kết thúc mùa mưa muộn hơn cả tháng" – ông Lê Đình Quyết nhận định.

Ông Lê Đình Quyết cho biết từ nay đến cuối năm 2022, mưa tiếp tục giảm ở Nam Bộ, sau đó sẽ kết thúc hẳn mùa mưa và bước sang mùa khô. "Tuy nhiên, trong các tháng mùa khô, nhất là thời điểm Tết âm lịch vẫn có những trận mưa xảy ra. Những trận mưa này có nguy cơ gây dập gãy hoa kiểng, bà con nông dân cần lưu ý" – ông Quyết nói.


Link gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/mua-mua-tai-nam-bo-nam-nay-se-ket-thuc-luc-nao-20221211124040874.htm

Theo Người Lao động
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.