Có 76 kết quả :

TPHCM: Siêu âm để 'bắt bệnh'cho cây xanh đô thị

TPHCM: Siêu âm để 'bắt bệnh'cho cây xanh đô thị

TPO - Việc kiểm tra và “chẩn đoán” bằng mắt thường khó có thể tìm ra chính xác những tình trạng hư hại mà cây xanh gặp phải. Thực tế trên gia tăng nguy cơ cây xanh bị ngã đổ, đe dọa sức khỏe, tài sản của người dân trong mùa mưa bão. Thành phố sẽ thực hiện biện pháp siêu âm để “bắt bệnh” cho cây xanh.
Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ở TPHCM

TP - Gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) đã được ghi nhận tại TPHCM từ đầu năm đến nay, trong đó đã có ca tử vong, nhiều trường hợp bệnh nặng, nguy kịch. Ngành y tế thành phố cảnh báo SXH đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch.
Anh Sùng Seo Tú bị thiệt hại hơn 70 triệu đồng do hạn hán giữa mùa mưa

Hạn giữa mùa mưa

TP - Mùa mưa đến từ lâu nhưng nhiều khu vực ở Tây Nguyên vẫn xảy ra tình trạng hạn hán cục bộ (hạn bà chằn), khiến hàng chục nghìn héc-ta cây trồng bị thiêu đốt đến xác xơ.
Mùa mưa làm sao vẫn đẹp? Để ý mấy điều dưới đây là xinh bất chấp thời tiết nhé!

Mùa mưa làm sao vẫn đẹp? Để ý mấy điều dưới đây là xinh bất chấp thời tiết nhé!

TPO - Một trong những quote yêu thích của Taylor Swift chính là: “Life is not about waiting for the storm to pass, but learning how to dance in the rain” (Cuộc sống không phải là ngồi đợi con bão đi qua, mà là học cách nhảy múa dưới những cơn mưa), đúng vậy, vấn đề là bạn hãy chuẩn bị trước thật tốt, đừng để mình phải bất ngờ.
Nhiều thời điểm trong ngày, nước chảy rất yếu khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Ảnh: Thanh Trần

Đà Nẵng thiếu nước giữa mùa mưa

TP - “Nếu tình hình nhiễm mặn, thiếu nước tiếp tục diễn ra thì phải triển khai kịch bản cuối cùng, đó là cấp nước theo từng khu vực”, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay.
Chị H’ Khối (bên phải) gọt măng để bán.

Ngọt, đắng vị rừng

TP - Mùa mưa Tây Nguyên thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 dương lịch. Thời tiết nắng - mưa đỏng đảnh khiến không ít người khó chịu nhưng với dân lao động nhất là đồng bào dân tộc thiểu số lại mong mùa mưa đến thật sớm và kéo dài thật lâu. Bởi mưa về rừng mới mọc măng, ra nấm, đồng ruộng mới nhiều cua, hến…
Đoạn mương vỡ phía trên KTĐCHX và Tổng kho của Cty Điện lực Khánh Hòa.

Thắc thỏm nỗi lo lũ về

TP - Mùa mưa sắp đến, người dân tại khu tái định cư Hòn Xện (KTĐCHX), thuộc khu dân cư Đường Đệ (KDCĐĐ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa), nơi bị trận lũ kinh hoàng rạng sáng ngày 13/12/2016 lại thắc thỏm nỗi lo lũ về.  
Hà Nội còn 18 “điểm đen” ngập úng trong mùa mưa năm nay.

Cách nào chống ngập cho Hà Nội mùa mưa này?

TP - Mặc dù cả 2 giai đoạn dự án thoát nước Hà Nội đã hoàn thành, nhưng khả năng tiêu thoát nước của Hà Nội rất hạn chế, nhất là với những trận mưa lớn chỉ cần kéo dài trong 40 phút. Mùa mưa 2017 được nhận định sẽ diễn biến phức tạp hơn nhiều so với các năm trước, vì vậy nhiều “kịch bản” chống ngập cho Thủ đô được đưa ra.