Mưa lớn, TT-Huế tái ngập lụt diện rộng từ nông thôn đến thành thị

0:00 / 0:00
0:00
Ngập lụt tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Huế. Ảnh: CTV
Ngập lụt tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Huế. Ảnh: CTV
TPO - Mưa lớn từ đêm 22 và sáng ngày 23/10 khiến cho tình trạng ngập lụt tại TT-Huế lan rộng từ vùng nông thôn, vùng ven sông thấp trũng cho đến khu vực thành thị.

Trong đêm 22 và ngày 23/10, mưa lớn đã gây ngập úng, ngập lụt cục bộ cho một số tuyến đường nội đô TP Huế như Nguyễn Hữu Cảnh, Ngô Đức Kế, Đặng Dung, Nguyễn Chí Diểu, Nguyễn Trãi, Phạm Thị Liên, Phan Anh.

Tại các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Lộc và thị xã Hương Thủy, Hương Trà có hàng trăm nhà dân bị ngập lụt ở mức từ 0,2 - 0,5 m.

Mưa lớn, TT-Huế tái ngập lụt diện rộng từ nông thôn đến thành thị ảnh 1
Mưa lớn, TT-Huế tái ngập lụt diện rộng từ nông thôn đến thành thị ảnh 2

Ngập lụt tại huyện Phong Điền

Mưa lớn, TT-Huế tái ngập lụt diện rộng từ nông thôn đến thành thị ảnh 3
Mưa lớn, TT-Huế tái ngập lụt diện rộng từ nông thôn đến thành thị ảnh 4

Nước ngập sâu trên một đường phố ở Huế. Ảnh: CTV

Một số tuyến giao thông bị ngập sâu, gây gián đoạn và nguy hiểm cho giao thông đi lại. Các tuyến đường liên xã, thôn bị ngập từ 0,3 - 0,6 m, đoạn ngập sâu đến gần 1m.

Mưa lớn còn làm hai tuyến đường liên thôn ở bản Hạ Long (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền bị sạt lở với chiều dài khoảng 40 m. Tuyến đường thôn Tân An (xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc) sạt lở đất tại vị trí Km 96+170. UBND xã Lộc Bình đã tiến hành di dời 33 hộ, với 120 nhân khẩu, vùng có nguy cơ sạt lở đất nguy hiểm đến nơi an toàn.

Mưa lớn, TT-Huế tái ngập lụt diện rộng từ nông thôn đến thành thị ảnh 5

Sạt lở nghiêm trọng đường lên vườn Quốc gia Bạch Mã

Mưa lớn, TT-Huế tái ngập lụt diện rộng từ nông thôn đến thành thị ảnh 6

Sạt lở đường giao thông tại xã Phong Mỹ, Phong Điền, TT-Huế

Ngoài ra, tình trạng sạt lở còn xảy ra nghiêm trọng ở tuyến đường lên vườn Quốc gia Bạch Mã (huyện Phú Lộc, TT-Huế).

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của mưa lũ, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, UBND tỉnh TT-Huế đã có công điện yêu cầu UBND các huyện, thị xã và TP Huế, các cơ quan, ban ngành liên quan khẩn trương tổ chức triển khai sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, các khu vực thấp trũng, ngập úng đô thị trọng điểm, các vùng ven biển, cửa sông, ven sông, ven sông suối… chuyển đến nơi an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.