Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước

Quốc lộ 18A ở Quảng Ninh bị chia cắt vì mưa lớn, nhiều điểm ngập sâu kéo dài gần 3 km.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 1 Cơn mưa lớn từ đêm 20 rạng sáng ngày 21/7, khiến quốc lộ 18A đoạn đi qua phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh chìm trong biển nước. Tuyến đường này bị chia cắt thành nhiều điểm, có những điểm ngập sâu kéo dài gần 3km.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 2 Điểm ngập sâu nhất gần 2 m nằm ở khu vực Đèo Bụt, phường Quang Hanh giáp TP Hạ Long, nhiều ôtô qua đây bị chết máy.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 3 Những nhà dân cạnh quốc lộ 18A bị nước ngập gần 50 cm.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 4 Nước chảy xối xả vào nhà dân cạnh quốc lộ. Đến 9h sáng nay, cơn mưa đã ngớt, nước đang rút dần.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 5 Cảnh sát giao thông chặn hai đầu quốc lộ điều tiết giao thông, không cho xe chạy qua khu vực nước ngập. Các phương tiện phải đi theo tuyến đường tránh Quang Hanh – Hạ Long
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 6 Nhiều khu vực ở phường Quang Hanh chìm trong biển nước.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 7 Trong các ngõ ngách nước chảy xối xả.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 8 Bà Phạm Thị Thuần (85 tuổi, khu 10, phường Quang Hanh) buồn bã khi nhìn ngôi nhà của mình chìm trong biển nước. “Tôi đang ngủ thấy nước chảy vào nhà xối xả, không kịp chạy. May mắn nhà các con ở gần đó qua đưa tôi lên chỗ cao”, bà Thuần nói.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 9 Một bức tường bị sập do nước chảy dữ dội.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 10 Nước ngập một cơ sở trường mầm non tại phường Quang Hanh.
Mưa lớn khiến quốc lộ, nhà dân ở Quảng Ninh chìm trong biển nước ảnh 11 Nhà chức trách địa phương điều động lực lượng quân đội, dân quân tự vệ cùng xe lội nước sơ tán những hộ dân bị ngập. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh nên trong đêm 20/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa to. Dự báo ngày và đêm 21/7, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rất to; trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhà chức trách cảnh báo mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng diễn biến phức tạp trong những ngày tới.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.