Một học sinh lớp 2 trốn trường, đi bộ 13 km về nhà, ai chịu trách nhiệm?

Ông Trương Quang Lương – Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Quốc tế thông tin sự việc
Ông Trương Quang Lương – Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Quốc tế thông tin sự việc
TPO - Để học sinh lớp 2 trốn trường đi bộ 13km về nhà, đại diện nhà trường nhận trách nhiệm về quản lý học sinh, nhưng cho rằng, không buông lỏng quản lý, đã làm hết khả năng.

Sáng 17/5, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã nắm được thông tin một học sinh lớp 2 trốn trường, đi bộ về nhà.

Trước đó, chiều 15/5, một nam thanh niên phát hiện bé trai đi bộ trong tình trạng mệt mỏi, gặng hỏi mới biết là học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Quốc tế (tại TP. Buôn Ma Thuột). Do nhớ nhà, nhớ bố, bé đi bộ từ trường về nhà tại thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) cách trung tâm TP.Buôn Ma Thuột khoảng 30km nhưng khi đi được khoảng 13km, bé trai được người thanh niên chở lên công an thị trấn nhờ tìm người nhà và đăng tải thông tin này lên mạng xã hội.

Một học sinh lớp 2 trốn trường, đi bộ 13 km về nhà, ai chịu trách nhiệm? ảnh 1

Trường Tiểu học Quốc tế nơi cháu H. trốn trường về nhà

Ông Trương Quang Lương – Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Quốc tế xác nhận, có việc em Trần Gia H. (lớp 2A5, học sinh nội trú của trường) trốn khỏi trường vào khoảng 14h45 ngày 15/5. Trong giờ ra chơi, H. đã tới khu vực cổng phụ nhỏ (nơi cung cấp thực phẩm) cho trường và ra ngoài trong lúc nhân viên đang đưa thực phẩm vào.

Đến giờ vào lớp, giáo viên chủ nhiệm không thấy em H. liền báo lãnh đạo. Nhà trường tổ chức chia thành 5 hướng đi tìm nhưng không thấy.

Khoảng 18h30 cùng ngày, ông Lương nhận được thông tin bé trai đang ở công an thị trấn nên cùng phụ huynh đưa cháu về lại trường.

Được biết, cháu H. vừa được nhận vào trường được 3 ngày nay và có tâm sinh lý chưa được ổn định.

Ông Lương cho rằng, nhà trường không quản lý lỏng lẻo bởi nếu vậy đã không tìm, không bật camera kiểm tra. Về việc cháu bé đi một quãng đường rất xa tiềm ẩn nguy hiểm, ông Lương lý giải nếu lỡ có chuyện gì không may xảy ra pháp luật can thiệp, còn nhà trường đã làm hết khả năng (!?). “Sang tuần chúng tôi sẽ tổ chức họp quán triệt về vụ việc này, riêng giáo viên sẽ phải kiểm điểm và hạ thi đua của cả năm học này”, ông Lương nói thêm.

Một học sinh lớp 2 trốn trường, đi bộ 13 km về nhà, ai chịu trách nhiệm? ảnh 2

Camera ghi lại hình ảnh cháu H. trốn khỏi trường theo cổng phụ

Anh Trần Văn Khánh (bố cháu H.) cho hay, rất lo lắng và đã bỏ đi tìm khi nhận tin con trai trốn khỏi trường. “Trong việc này, trường có sai sót nhưng tôi cũng thông cảm và đã đưa cháu về lại trường. Tôi cũng an ủi, động viên con tiếp tục đi học”.

“Tôi mới nắm thông tin qua mạng xã hội và nghe nhà trường báo cáo miệng. Để học sinh trốn đi như vậy trách nhiệm thuộc về nhà trường. Tôi đã yêu cầu đại diện trường báo cáo nội dung đầy đủ để có hướng xử lý tiếp theo đồng thời sẽ có chỉ đạo các trường trên toàn tỉnh quản lý chặt chẽ học sinh nhất là học sinh bán trú, nội trú”, ông Khoa nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.