Có 28 kết quả :

Nụ cười của nàng Mona Lisa đã khiến giới phân tích nghệ thuật đau đầu suốt hàng trăm năm qua.

Nàng Mona Lisa cười bí ẩn vì... mắc bệnh giang mai?

TPO - Rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra xoay quanh nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa trong bức họa nổi tiếng “La Gioconda”. Mới đây nhất, một nhà báo người Anh dựa trên những nghiên cứu của mình đã đưa ra nhận định rằng: dường như nàng Mona Lisa cười bí hiểm là do mắc bệnh giang mai.
Chân dung danh hoạ Leonardo da Vinci.

Gian nan săn tìm DNA của danh họa Leonardo da Vinci

TPO - Leonardo da Vinci được sinh ra tại Ý năm 1452. Ông là người có những ý tưởng vượt trước thời đại của mình, đặc biệt là khái niệm về máy bay trực thăng, xe tăng bọc thép… Đồng thời, ông cũng là tác giả của những bức hoạ nổi tiếng như bức “Mona Lisa”, bức “Bữa ăn tối cuối cùng”.
10 gương mặt không thể quên

10 gương mặt không thể quên

Từ Mona Lisa với nụ cười lừng danh của Leonardo da Vinci đến tác phẩm Marilyn Monroe, một bức ảnh mà đa màu sắc của nghệ sĩ Mỹ Andy Warhol, có những gương mặt trong các bức tranh kinh điển đã xem là không quên. Đằng sau đó là những ý nghĩa thời cuộc gì?
Diễn viên gạo cội Bob Hoskins

Tài năng lớn Bob Hoskins qua đời

TPO - CNN đưa tin, Bob Hoskins- nam diễn viên ưu tú nước Anh được nhiều khán giả mến mộ đã qua đời ở tuổi 71 hôm 29/4. Bob Hoskins qua đời sau hai năm tuyên bố giải nghệ vì bệnh Parkinsons.
Mở mộ tìm Mona Lisa

Mở mộ tìm Mona Lisa

TP - Các nhà khoa học ở thành phố Florence của Ý vừa khai quật một ngôi mộ để trích xuất ADN mà họ hy vọng sẽ xác định được người làm mẫu cho thiên tài Leonardo da Vinci vẽ bức Mona Lisa.
Tác phẩm bản sao (trái) và bức Mona Lisa nguyên bản

Tìm thấy 'song sinh' của Mona Lisa

Một bức hoạ được tin là bản sao sớm nhất của tuyệt tác Mona Lisa đã được tìm thấy tại bảo tàng ở Tây Ban Nha. Các sử gia mỹ thuật cho rằng bức hoạ mới được phát hiện do chính một học sinh hoạt động cùng thời với danh hoạ Leonardo Da Vinci vẽ.
Khai quật hài cốt của nàng Mona Lisa

Khai quật hài cốt của nàng Mona Lisa

TPO - Những bí mật đằng sau nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa, bức họa nổi tiếng nhất thế giới, sẽ sớm được khám phá sau khi các nhà khảo cố học khai quật được hài cốt của phụ nữ được cho là nàng Lisa.