Thịt vịt muối là một trong những món ăn từ vịt khá phổ biến và được lòng du khách ở Nam Kinh, Trung Quốc. Vịt muối ngon nhất là khi thịt vẫn có màu hồng. Vịt được ướp trong loại nước muối đặc biệt, công thức lâu đời khiến vịt có vị ngon khó quên.
Ở Nam Kinh, mỡ vịt được dùng để làm một loại bánh vừng đặc biệt. Bánh có tên bánh vừng mỡ vịt vì được thoa một lớp mỡ vịt bên ngoài. Đây là loại bánh truyền thống của người Nam Kinh và thường được ăn vào bữa sáng.
Món miến tiết vịt cũng rất ngon. Tiết luộc được cắt thành những miếng vuông mịn mượt, ăn cùng miến và nước dùng với hạt tiêu, rau mùi cùng nội tạng vịt.
Vịt quay là món ăn nổi tiếng ở Nam Kinh, không thể thiếu trong thực đơn truyền thống của người dân ở đây.
Xíu mại vịt có lớp vỏ được làm bằng bột gạo nếp, nhân có thịt vịt, hạt thông khiến nó có hương vị hấp dẫn đặc biệt.
Tim vịt xiên que là món ăn đường phố phổ biến. Mỗi xiên tim vịt có giá rất rẻ, chưa tới 1 USD.
Mỏ vịt nướng mật ong là món ăn giống cá mực, nhưng cứng hơn.
Sủi cảo vịt ăn kèm nước dùng, vị ngọt ngào tinh tế của da vịt, thịt vịt khiến món sủi cảo ngon hơn hẳn so với khi làm bằng thịt lợn. Nguồn ảnh: Businessinsider.