Mới nhất vụ trăn 'khủng' bò vào nhà dân ở Đà Nẵng

Con trăn “khủng” bất ngờ xuất hiện ở nhà dân được bắt giữ
Con trăn “khủng” bất ngờ xuất hiện ở nhà dân được bắt giữ
TPO - Sáng ngày 5/8, hạt kiểm lâm quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết: đã tiến hành kiểm tra và vận động người dân thả con trăn lớn bắt được tại số nhà 80 Nguyễn Xí (phường Hòa Minh, Liên Chiểu) vào chiều ngày 3/8.

Một cán bộ kiểm lâm Liên Chiểu cho biết: sáng nay (5/8) đại diện hạt kiểm lâm đã đến nhà người dân đang nuôi nhốt con trăn. Tuy nhiên, chủ nhà đi vắng nên hẹn đến tuần sau sẽ làm việc cụ thể.

Trước mắt lực lượng kiểm lâm sẽ vận động người dân giao nộp để thả con trăn về với tự nhiên. Trong trường hợp không vận động được sẽ tiến hành xử phạt hành chính, đồng thời áp dụng các biện pháp theo đúng các quy định của pháp luật để xử lý. 

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin chiều ngày 3/8, người dân phường Hòa Minh (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã vây bắt được một con trăn lớn dài khoảng 2m tại số nhà 80 đường Nguyễn Xí. Chủ số nhà 80 Nguyễn Xí cho biết: khoảng 16h ngày 3/8, gia đình hoảng hồn vì phát hiện một con trăn to, bò vào vườn rồi nằm chễm chệ trên giàn cây trước hiên nhà.

Phát hiện trăn, chủ nhà lập tức gọi các hộ dân xung quanh. Vì trăn lớn bất ngờ xuất hiện ở khu dân cư nên nhiều người rất hiếu kỳ đến xem. Một nhóm người dân đã vây bắt. Sau khoảng 15 phút thì bắt được con trăn này. Sau khi bắt được con trăn, một hàng xóm cạnh số nhà 80 đã mang con trăn này về và cho biết sẽ “để nuôi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Người Rục được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành quan tâm đặc biệt

Chuyện chưa kể về tộc người 'bí ẩn nhất thế giới': Câu chuyện trong hang đá

TP - Đến nay, người Rục đã bước qua thế hệ thứ 3 sau khi rời hang đá để sống định cư, hòa nhập cộng đồng. Những người Rục từng sống trong hang đá nay chỉ còn lại một vài người “không nhớ tuổi mình”. Với những người Rục này, ký ức về những ngày tháng sống trong hang đá thuở “hồng hoang” vẫn còn ám ảnh.
Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (22/9), các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu đón một đợt mưa dông diện rộng, từ 24/9, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc. Trong khi đó Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung tiếp tục có mưa lớn.
Một người tự nhận mình là nhân viên y tế giao thuốc Favipiravir và Molnupiravir cho phóng viên ảnh: PV

Rao bán tràn lan thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm

TP - Nhiều loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm lâm sàng và chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng xã hội và nhiều nơi. Phóng viên Tiền Phong thâm nhập các “chợ” thuốc, phát hiện nhiều loại được bán với giá… trên trời!