'Mời Lệ Quyên tái hợp Hồ Ngọc Hà không vì drama'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên nhận lời ngay khi được mời góp giọng trong album "Tự nhiên". Cả hai hát chung vì nghệ thuật, không vì drama.

Ngày 8/4, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường giới thiệu album Tự nhiên, đánh dấu cột mốc 10 năm theo đuổi con đường sáng tác.

Album quy tụ những giọng ca nổi tiếng với loạt ca khúc như Tự nhiên (Hồ Ngọc Hà), Buồn làm chi em ơi (Lệ Quyên), Hoa nở không màu (Mỹ Linh), Yêu một người đau quá (Thanh Hà), Người buồn trời đổ cơn mưa (Phương Thanh), Khóc bên dòng sông (Hà Trần), Còn thương (Hồng Ngọc) và Khóc bên dòng sông (Hà Trần).

Album của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường gây chú ý vì có sự góp giọng của cả Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà. Nói về việc hai nghệ sĩ tái hợp trong cùng album, Nguyễn Minh Cường nói anh không quan tâm đến drama, chỉ mời vì trân trọng khả năng của hai nghệ sĩ.

'Mời Lệ Quyên tái hợp Hồ Ngọc Hà không vì drama' ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường (phải) nói mời Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên vì giọng hát, không vì drama.

"Tôi là người hướng nội, không biết rõ những gì xung quanh hai chị. Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên là hai người chị mà tôi tôn trọng và yêu quý. Trong công việc, chúng tôi có quá trình dài gắn bó. Ngay khi lên ý tưởng thực hiện album kỷ niệm 10 năm, tôi không thể gửi lời mời đến hai chị. Có lẽ sự gắn kết trong âm nhạc cùng sự yêu mến dành cho tôi mà hai chị đồng ý ngay", nhạc sĩ nói.

Ngoài Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà, Tự nhiên gây chú ý với sự góp giọng của những giọng ca nổi tiếng của Việt Nam như Thanh Hà, Phương Thanh, Mỹ Linh, Hà Trần, Hồng Ngọc... Nguyễn Minh Cường nói anh lấy hết can đảm, chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc bị từ chối, may mắn được các ca sĩ nhận lời.

Sản phẩm lần này của Nguyễn Minh Cường có đến 6/8 ca khúc được viết mới. Nam nhạc sĩ tận dụng thế mạnh ballad giữa lúc thị trường nhạc Việt chạy theo trào lưu nhạc điện tử, pop... Vì có nhiều ca sĩ nổi tiếng góp giọng, quá trình mix & mastering được đảm bảo chất lượng dưới sự giúp sức của nhạc sĩ Hoài Sa và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm.

'Mời Lệ Quyên tái hợp Hồ Ngọc Hà không vì drama' ảnh 2

Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà góp giọng chung album sau nhiều năm không hợp tác.

Ca khúc chủ đề của album đánh dấu 10 năm mang tên Tự nhiên do Hồ Ngọc Hà thể hiện. Nam nhạc sĩ cho biết anh tin tưởng vào giọng hát, khả năng tạo hit của Hà Hồ.

"Tôi hợp tác với Hồ Ngọc Hà từ dự án Cả một trời thương nhớ. Ca khúc đưa âm nhạc của tôi vang xa. Hồ ngọc Hà là người giúp tôi điều đó. Mối lương duyên đến theo cách tự nhiên, khi bắt đầu sáng tác cả album, tôi đặt để ca khúc chủ đề cho giọng hát của chị ấy", nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói thêm.

MỚI - NÓNG