TPO - Một số loại rau, củ mọc mầm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều loại củ quả mọc mầm lại cực độc, có thể nguy hiểm tới tính mạng con người.
TPO - Ngộ độc khi ăn khoa tây mọc mầm có thể gặp vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, mê sảng, tiêu chảy, giãn đồng tử, sốc, hạ thân nhiệt...Trường hợp nặng có thể gây tử vong do hệ thần kinh trung ương bị tê liệt và ngừng tim.
Có những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc nhưng lại tiềm ẩn các độc tố có hại cho sức khỏe, vì vậy chúng ta cần cẩn trọng khi chọn lựa thực phẩm. Đặc biệt là 4 loại sau thì dù có đói đến mấy bạn cũng tuyệt đối không nên ăn.
Không chỉ là nguồn cung cấp protein, vitamin dồi dào, giúp duy trì đường huyết và cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể, khoai lang còn có tác dụng không ngờ trong việc làm tăng ham muốn tình dục.
Khoai tây không chỉ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn giúp bạn giảm stress và nâng cao tinh thần. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên nguy hại nếu ta ăn không đúng cách.
Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.
Với thông tin truyền miệng ăn khoai mọc mầm rất độc nhiều gia đình đã bỏ vào sọt rác những củ khoai tây mọc mầm. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng có thể loại độc từ những củ khoai này để sử dụng tránh gây lãnh phí.