11 thực phẩm bạn không bao giờ nên để trong tủ lạnh

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Có một số thực phẩm không bao giờ nên lưu trữ trong tủ lạnh vì nó có thể bị hỏng nhanh hơn.

Khi dự trữ thực phẩm, chúng ta có thói quen cho vào tủ lạnh những thực phẩm dễ bị hỏng. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng. Có một số lần thực phẩm không bao giờ nên lưu trữ trong tủ lạnh vì nó có thể bị hỏng nhanh hơn.

Bên cạnh đó, một số thực phẩm khi để trong tủ lạnh cũng có thể làm giảm hương vị và cấu trúc, dẫn đến giảm protein và giá trị dinh dưỡng. Dưới đây là 11 loại thực phẩm bạn không nên để tủ lạnh, hãy lưu trữ chúng ở nhiệt độ mát bên ngoài sẽ tươi ngon hơn.

Cà phê

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Khi bạn lưu trữ cà phê, nhiệt độ lạnh sẽ làm thay đổi hương vị của nó. Cà phê chỉ cần giữ trong một túi kín, không bị tiếp xúc với không khí là được.

Cà chua

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Nếu bạn muốn những quả cà chua chín nhanh hơn, hãy trữ chúng trong tủ lạnh. Ngược lại, nếu muốn giữ cho nó tươi, không bị thối nhanh thì chỉ cần để bên ngoài ở nơi nhiệt độ mát là được.

Nước xốt

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Nước xốt, đặc biệt là nước sốt nóng có thể được lưu trữ bên ngoài trong hơn ba năm. Đây là một trong những thực phẩm bạn không nên để tủ lạnh vì các loại gia vị trong nước sốt có thể lên men khi được lưu trữ ở nhiệt độ lạnh.

Khoai tây

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Một trong những loại rau bạn không nên để tủ lạnh là khoai tây. Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡ các kết cấu tinh bột trong khoai tây, chuyển thành đường khiến nó cứng, thay đổi hương vị, không ngon. Để khoai tây tươi ngon, bạn nên lưu trữ chúng ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc.

Trái bơ

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Không bao giờ đặt bơ xanh trong tủ lạnh vì nó sẽ bị hỏng rất nhanh. Các chuyên gia khuyến khích bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ mát mẻ là tốt nhất.

Củ hành

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Hành tây cần phải được giữ nơi có ít không khí và trữ trong tủ lạnh không được coi là giải pháp hay. Hành để trong tủ lạnh sẽ dễ mọc mầm non, thậm chí phát triển nấm mốc gây hại cho sức khỏe khi ăn.

Bánh mì

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Bánh mì sẽ bị khô khi được lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn bánh để được lâu, bọc chúng trong một tờ báo hoặc giấy trắng sạch. Điều này cũng sẽ ngăn chặn sự sinh sản của nấm mốc trên các lát bánh mì.

Dầu

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Dầu bảo quản trong nhiệt độ lạnh sẽ chỉ làm cho nó đặc lại, có váng và giảm giá trị sử dụng. Cách tốt nhất để tăng thời hạn sử dụng của các loại dầu là để lưu trữ chúng ở nhiệt độ bình thường.

Mật ong

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Lưu trữ mật ong trong tủ lạnh cũng sẽ gây ra tình trạng đông đặc, cứng và kết tinh. Nó cũng sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng từ mật ong, do đó giảm giá trị tiêu thụ.

Tỏi

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Nhiệt độ lạnh làm giảm hương vị của tỏi, làm cho nó ị mềm khá nhanh và biến dạng, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Nếu để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát để có thể giữ trong 2-3 tháng.

Các loại quả mọng

11 thuc pham ban khong bao gio nen de trong tu lanh

Các loại quả mọng có tuổi thọ ngắn và nếu lưu trữ chúng trong tủ lạnh sẽ chỉ làm cho chúng khô đi, các giá trị dinh dưỡng cũng mất đi theo. Đối với các loại quả này thì không nên lưu trữ lâu vì nó rất dễ bị hỏng.

Theo Theo PNO
MỚI - NÓNG