Có 74 kết quả :

Du lịch 'đèn cù'

Du lịch 'đèn cù'

TP - Hội nghị ‘cứu’ du lịch Phú Quốc vừa diễn ra trên đảo ngọc này. Bàn về cơ chế vé máy bay và giải pháp kích cầu du lịch sắp tới. Phú Quốc đang ‘ế’ khách nghiêm trọng. Như đợt lễ 2/9 mới đây, lượng khách đến và lưu trú giảm khoảng 1/3, công suất phòng chỉ đạt khoảng 27% so với cùng kỳ năm trước.
Giải mã mỏ vàng của vua Solomon ở Israel

Giải mã mỏ vàng của vua Solomon ở Israel

TPO - Một nghiên cứu mới cho thấy, các mỏ đồng ở sa mạc Negev của Israel - những địa điểm cổ xưa có thể là nguồn cảm hứng cho truyền thuyết về các mỏ vàng của Vua Solomon đã bị bỏ hoang cách đây 3.000 năm, khi người dân ở đó sử dụng hết cây cối để làm than củi.
Điền kinh được chờ đợi sẽ đóng góp số lượng HCV lớn cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31ảnh: Minh Anh

Những 'mỏ vàng' của đoàn thể thao Việt Nam

TP - Với lực lượng hùng hậu nhất so với các quốc gia dự tranh, đoàn thể thao Việt Nam lại có thêm lợi thế chủ nhà để tự tin hướng tới vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 31. Đây cũng là mục tiêu ngành thể thao đặt ra trong quá trình chuẩn bị cho đại hội.
Mỏ vàng không bỏ hoang

Mỏ vàng không bỏ hoang

TP - Các cơ quan quản lý, chuyên gia đã nhiều lần nhắc đến việc nông nghiệp Việt Nam đang bỏ qua những cơ hội vàng trong việc tận dụng các cơ hội của hai Hiệp định thương mại tự do ở trình độ cao hơn,
Antimon thu hồi được từ quặng thải bỏ.

Thu được kim loại cực quý từ quặng thải bỏ

TPO - Antimon- kim loại màu quý hiếm được sử dụng trong hàng loạt các ngành công nghiệp, vừa được các nhà khoa học của Viện Khoa học Vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) thu hồi thành công từ quặng thải. Công nghệ không chỉ tạo ra được sản phẩm có độ tinh cao mà giá thành chỉ bằng 1/3 nhập ngoại.
Ninh Thuận – “Mỏ vàng” tiềm năng không đâu có

Ninh Thuận – “Mỏ vàng” tiềm năng không đâu có

Với những “báu vật trời ban”, vùng đất này đang vươn mình “thức giấc” trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực, đáp ứng nhu cầu khám phá, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng của đa dạng đối tượng du khách trong nước và quốc tế. Các tín đồ du lịch đang gọi tên Ninh Thuận - Trung tâm du lịch mới của Châu Á.